• Công nghệ
  • Sự khác nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay

Sự khác nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay

Sự khác nhau giữa đèn led nhà xưởng HighBay và lowbay là gì? Khi nào nên sử dụng đèn led nhà xưởng HighBay và khi nào nên sử dụng đèn led nhà xưởng lowbay?

Người dùng luôn băn khoăn không biết nên lựa chọn đèn Hightbay hay Lowbay trong không gian nhà xưởng của mình. Với những chia sẻ về sự khác nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay dưới đây, hy vọng nó có thể giúp người sử dụng đưa ra quyết định dễ dàng và phù hợp nhất.

ĐIỂM KHÁC NHAU CƠ BẢN CỦA ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG HIGHBAY VÀ LOWBAY LÀ GÌ?

Nếu nói đến điểm khác nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay thì ngay từ cái tên đã cho thấy sự khác biệt. Một dòng sản phẩm được sử dụng để lắp đặt ở nơi có độ cao được gọi là Highbay và loại còn lại được sử dụng ở nơi có không gian thấp gọi là Lowbay.

Thực tế thì tên gọi Highbay và Lowbay xuất phát từ công suất mà 2 dòng đèn này được thiết kế. Với dòng đèn Highbay thường có mức công suất tiêu thụ cao và khả năng tỏa ánh sáng rộng. Ngược lại thì đèn Lowbay lại có công suất thấp hơn và đặc điểm ánh sáng thường tập trung vào vị trí gần trung tâm của đèn.

Khi băn khoăn khi nào nên lựa chọn đèn Led Highbay để lắp đặt trong không gian nhà xưởng của mình thì người dùng cần nắm được một số đặc điểm cơ bản của dòng đèn này.

-    Đèn Highbay thường được sản xuất với công suất từ 1000W trở lên.

-    Dòng sản phẩm này phù hợp để lắp đặt cho các không gian với chiều cao từ sàn đến trần là từ 6m trở lên. Ví như: trung tâm thể dục thể thao, nhà xưởng…

-    Chóa của đèn Highbay thường được thiết kế rộng từ 15 – 18 inch. Đặc điểm này giúp đèn có thể có được góc chiếu lớn từ 90 – 120 độ. Yếu tố này giúp ánh sáng có thể phủ xuống một bề mặt rộng lớn, đáp ứng nhu cầu ánh sáng đầy đủ cho quá trình làm việc và sản xuất.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED LOWBAY CHO NHÀ XƯỞNG?

đèn led nhà xưởng highbay dùng cho không gian cao

 

đèn led nhà xưởng lowbay dùng cho không gian có chiều cao thấp hơn

Đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay khác nhau như thế nào? Nếu đèn Highbay dùng cho không gian rộng với trần nhà cao thì đèn Lowbay lại có thiết kế hoàn toàn khác. Các không gian có chiều cao thấp, từ 4m đến tối đa 6m sẽ là lựa chọn thích hợp của các dòng đèn Led Lowbay.

Đèn có công suất nhỏ, thường là dưới 100W. Thiết kế chóa đèn Lowbay nhỏ nên khả năng tỏa ánh sáng hẹp hơn. Nguồn sáng của đèn sẽ tập trung vào một vị trí cần chiếu sáng với góc chiếu nhỏ hơn. So với đèn Highbay thì đèn Lowbay có công suất nhỏ hơn nhưng nó lại có lợi thế khi chiếu sáng rõ nét đối với các bề mặt thẳng đứng hay ngang ở bên dưới. Vì thế, việc sử dụng đèn Lowbay có thể tạo điểm nhấn và hiệu ứng ánh sáng cụ thể. Hiện nay, dòng đèn Led này thường được sử dụng trong nhà kho, nhà xưởng nhỏ…

NÊN LỰA CHỌN ĐÈN LED HIGHBAY VÀ LOWBAY NHƯ THẾ NÀO?

Những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng biết được đèn Led Highbay và Lowbay khác nhau như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì người dùng không nên quan tâm đến tên gọi của đèn mà nên lựa chọn sản phẩm bằng các thông số của nó. Ví như: công suất, góc chiếu, diện tích không gian cần chiếu sáng… Dựa vào các yếu tố này sẽ giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

đèn led nhà xưởng lowbay

Ngoài ra, nếu người dùng không nắm rõ được các điểm không giống nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay thì nên tìm đến địa chỉ cung cấp đáng tin cậy để được hỗ trợ. Chọn đúng nhà cung cấp chính hãng, có uy tín và thương hiệu trên thị trường sẽ giúp người dùng không chỉ chọn đúng sản phẩm mình cần mà còn yên tâm với chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Quý khách hàng đang băn khoăn không biết sự khác nhau giữa đèn led nhà xưởng Highbay và Lowbay như thế nào? Hãy đến với Hoàng Phát Lighting! Chúng tôi là đại lý phân phối chính hãng sản phẩm của các thương hiệu đèn Led cao cấp trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, chắc chắn quý khách hàng sẽ có được sự trải nghiệm ưng ý và hài lòng với sản phẩm mình lựa chọn.