Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng nhiều nồi hơi thì chỉ cần kiểm định một cái được không?

Sử dụng nhiều nồi hơi thì chỉ cần kiểm định một cái được không?

Chi phí cho kiểm định nồi hơi là không ít, nhưng đang lại sử dụng khá nhiều cái trong lúc sản xuất, điều này làm khá nhiều người cảm thấy trăn trở không biết chỉ tiến hành kiểm tra trên một thiết bị thôi có được không?

 

Dù cho có sử dùng nhiều chiếc nồi hơi được sản xuất cùng một thời điểm cũng như cùng nhà sản xuất đi chăng nữa thì việc chỉ kiểm định đại diện một thiết bị nồi hơi thì hoàn toàn không an toàn.

Ngày nay có thể nói tiết kiệm chính là chính sách mà không chỉ có những hộ gia đình, mà ngay cả những công ty chuyên sản xuất công nghiệp cũng cần phải tiết kiệm nguồn vốn sản xuất, nhằm cho ra đời những sản phẩm với mức giá hợp lý trong thời buổi kinh tế không có gì là thuận lợi như ngày nay. Và trong quá trình sản xuất, một trong những chi phi khá tốn kém sau phần nguyên vật liệu để làm nên sản phẩm, đó chính là những chi phí liên quan đến các máy móc thiết bị trong quá trình sản xuất. Điển hình như chi phí kiểm định các thiết bị trước khi đưa chúng vào quá trình hoạt động, chi phí dịch vụ này không hề rẻ chút nào, điển hình như chi phí kiểm định nồi hơi hiện nay khá cao.

Như vậy có nhiều ý kiến cho rằng, để có thể tiết kiệm được chi phí kiểm định, chúng ta có thể chọn một thiết bị hay máy móc cùng loại để có thể đại diện cho những thiết bị máy móc cùng loại khác tiến hành kiểm định. Ví dụ chúng ta có thể xem xét trường hợp của thiết bị nồi hơi là một thiết bị công nghiệp mà có thể dễ dàng tìm thấy trong các nhà máy công nghiệp, với số lượng có thể trên hai cái. Và thường thì các chiếc nồi hơi này sẽ được công ty tìm mua cùng một thời điểm cũng như tù một nhà sản xuất, như vậy liệu chúng ta có thể đơn cử một chiếc máy nồi hơi trong hai cái đó để kiểm định một cái thôi, cái còn lại thì cùng sản xuất trên một dây chuyền thì chắc cũng giống như cái kia thôi.

Tuy nhiên thì trong thực tế cho thấy, việc sản xuất các thiết bị máy móc phục vụ trong ngành sản xuất công nghiệp thường sẽ có một số chi tiết được gia công thủ công, bằng việc gia công thủ công này sẽ khiến cho tính chất của những thiết bị này khác nhay mặc dù là cùng một nhà sản xuất. Như vậy dù cho có cùng nhà sản xuất đi chăng nữa, nhưng khi chỉ kiểm định tính an toàn của một thiết bị trong hai thiết bị thôi thì chắc chắn không đươc.