Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Sử dụng máy hút sữa có ảnh hưởng gì cho hệ miễn dịch của trẻ

Sử dụng máy hút sữa có ảnh hưởng gì cho hệ miễn dịch của trẻ

Nhiều bậc cha mẹ khi có nhu cầu sử dụng máy hút sữa thường cảm thấy hoang mang trong việc sử dụng như vậy có ảnh hưởng hay gì cho hệ miễn dịch của trẻ.

Chúng ta đều biết khi sinh trẻ ra các miễn dịch của trẻ đều đã đề kháng tốt với những vật xung quanh cho nên lúc này trẻ không có dấu hiệu của của bệnh, do vậy với nhu cầu có thể kích thích sữa ra sớm cho trẻ sau khi sinh cha mẹ thường lựa chọn các máy hút sữa trở thành công cụ hỗ trợ chăm sóc bé yêu trong những năm tháng đầu đời dùng sữa mẹ, tuy nhiên nhiều chị em cũng thường khá lo lắng trong việc sử dụng máy hút sữa như vậy có ảnh hưởng gì đến hệ miễn dịch của trẻ.

Mặc dù lúc mới sinh trẻ đã được miễn dịch tất cả với những bệnh xung quanh tuy nhiên theo thời gian cũng như sự tác động từ nhiều yếu tố cũng có thể làm cho hệ miễn dịch bị yếu đi rất nhiều, chính vì vậy mà có nhiều trẻ trong giai đoạn đầu thường có dấu hiệu đau ốm thường xuyên. Việc sử dụng máy hút sữa không đúng cách cũng có thể làm cho hệ miễn dịch của trẻ bị yếu đi.

Khi sử dụng máy hút sữa nếu các mẹ không vệ sinh hoặc không chụn qua nước nóng để khử trùng trước khi cho trẻ uống cũng là một trong những cách có thể làm cho hệ miễn dịch của trẻ tự dưng kém lại, bên cạnh đó hoặc các mẹ sử dụng lại những máy hút sữa được cho hay không nguồn gốc cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự miễn dịch của trẻ. Chính vì vậy ngoài việc vệ sinh máy hút sữa thường xuyên sau khi sử dụng xong các mẹ cũng nên không nên sử dụng chung máy hút sữa với người khác, mà thay vào đó các mẹ có thể đến các shop mẹ và bé để có thể lựa cho mình một sản phẩm máy hút sữa an toàn và chát lượng.

Do đó việc sử dụng máy hút sữa không hợp vệ sinh chính là cách làm tổn thương đến hệ miễn dịch còn nong yếu của trẻ, cho nên khi sử dụng máy hút sữa các mẹ cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như cách vệ sinh máy hút sao cho sạch sẽ, đồng thời hạn chế việc cho mượn hay sử dụng chung máy hút sữa với nhau để có thể hạn chế sự lây bệnh cho nhau.