Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Hỏi đáp
  • Sử dụng máy hút sữa chuyên dụng như thế nào?

Sử dụng máy hút sữa chuyên dụng như thế nào?

Cách sử dụng máy hút sữa luôn là thắc mắc của nhiều người, vậy đâu chính là giải đáp được nhiều người quan tâm và đánh giá cao để tham khảo và chủ động sử dụng phù hợp nhất?


Ngày nay, máy hút sữa được xem như bạn đồng hành của mẹ cho con bú, không phải lúc nào cũng để con bú trực tiếp mà với máy hút sữa, mẹ có thể nhẹ nhàng hơn trong khâu chăm sóc con, có thể đi làm bình thường nhưng vẫn cung cấp lượng sữa đầy đủ để nuôi con.

Tuy được phần đông chị em sử dụng nhưng cũng không tránh khỏi những chị em mới dùng lần đầu và còn nhiều thắc mắc về dụng cụ này, nếu bạn cũng đang nằm trong trường hợp này thì có thể tham khảo vài phân tích trong bài viết này của chúng tôi.

Trước tiên, phải chọn đúng sản phẩm ưng ý nhất, có hai loại máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện, tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính mà chị em cần chọn loại máy phù hợp nhất. Sau đó, cần đọc kỹ hướng dẫn cụ thể trước khi thực hiện việc hút sữa để đảm bảo hiệu quả và tránh những sai lầm không đáng có.

Tất nhiên, trước khi hút cần phải rửa tay sạch, làm vệ sinh, khử trùng toàn bộ dụng cụ hút sữa, nên chườm khăn nóng quanh bầu ngực và massage để làm tuyến sữa dễ lưu thông và tiết ra nhiều và đều đặn hơn. Một lưu ý là nên sử dụng phễu chụp núm vú phù hợp với kích cỡ của chị em để giữ được sự chắc chắn, cân bằng hơn nhằm hút sữa dễ dàng và tránh cảm giác đau rát, khó chịu cũng như tâm lý thiếu thoải mái.

Sau khi hút sữa xong thì mẹ có thể cho bé bú ngay trong bình hoặc nếu để lâu hơn cần phải bảo quản đúng cách trong túi trữ sữa chuyên dụng để đảm bảo chất lượng sữa một cách trọn vẹn nhất. Trong quá trình này, mẹ cần uống nhiều nước, ăn đủ bữa và cung cấp nhiều dinh dưỡng phì hợp để hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ thuận tiện nhất.