• Chia sẻ
  • Sóng nhựa trong đời sống hằng ngày quanh ta

Sóng nhựa trong đời sống hằng ngày quanh ta

Trong cuộc sống hằng ngày, sóng nhựa có thể xuất hiện ở nơi nào xung quanh ta?

Sóng  nhựa trong đời sống hằng ngày quanh ta

 

Sóng nhựa không phải là một vật dụng quá phổ biến đến mức chỉ cần đi trên đường là chúng ta đã dễ dàng nhìn thấy và nhận ra. Thậm chí ngay cả khi ta nhận ra nó một cách chuẩn xác thì ta cũng hề biết vật đó chính là sóng nhựa. Trên thực tế, hai chữ “sóng nhựa” khá là xa lạ đối với tất cả những ai mới chỉ nghe cái tên, nhưng chỉ cần cho họ nhìn thấy sẵn hiện vật, đảm bảo đến hơn chín mươi phần trăm người đã từng thấy sóng nhựa trước đây, và cũng chín mươi phần trăm người sẽ ngạc nhiên nói rằng họ không nghĩ sóng nhựa chính là cái đó. Như vậy, nói chính xác hơn, không phải sóng nhựa không quen thuộc, mà là do độ nhận diện gắn giữa cái tên và sản phẩm hầu như không có điểm gì liên quan để người ta kết nối chúng lại với nhau.

Giờ thì sau khi đã biết được sóng  nhựa là cái gì, ắt hẳn ai cũng biết vật dụng này đã xuất hiện khá nhiều quanh ta, đặc biệt bà nội trợ hay đi chợ, siêu thị để mua thực phẩm cho gia đình. Sóng nhựa như một hình ảnh gắn liền đi cùng những quầy rau củ quả, những điểm bán cá tươi cùng một vài loại thủy hải sản khác. Hoặc nếu từng xem phóng sự về những vựa cá buổi sáng sớm, có thể thấy sóng nhựa gần như luôn lọt vào khung hình, là công cụ hỗ trợ đắc lực, tô điểm thêm cho tinh thần lao động hăng say không biết mệt mỏi của ngư dân chài lưới. Khung cảnh ấy đem lại cho ta sự năng lượng, tạo động lực thôi thúc ta cho một ngày làm việc bắt đầu.

Tóm lại, dù sóng nhựa đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta hầu như không mấy liên quan, nhưng cứ nhìn thấy nó, những liên tưởng của ta sẽ tự nhiên hướng về nhiều thứ khác, đặc biệt là hình ảnh của những cô những chú, những gia đình ngày ngày bám biển, coi biển cả là nhà, là nguồn sống. Những chiếc sóng nhựa như biểu trưng cho quá trình mưu sinh có thể vất vả và cực khổ ấy, nhưng vẫn luôn đong đầy niềm vui cuộc đời.