• Chia sẻ
  • Sóng nhựa kín và sóng nhựa hở

Sóng nhựa kín và sóng nhựa hở

Sóng nhựa (hay còn gọi là rổ nhựa, khay nhựa ở miền Bắc) ngày nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt và trong các ngành công nghiệp lớn nhỏ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn 2 loại sóng nhựa kín và hở cùng những công dụng của nó nhé.

Sóng nhựa kín và sóng nhựa hở

Thứ nhất là sóng nhựa kín. Sóng nhựa kín có rất nhiều loại như 003, 006, 007, 017,… với những công dụng khác nhau. Những loại sóng có thành cao, to thường để vân chuyển hàng may mặc, thủy hải sản và các loại nông sản( ngô, khoai, sắn, các loại rau, củ, các loại hạt…) rất tiện lợi. Những loại sóng nhựa có chiều cao nhỏ hơn thường được dùng để đựng các loại bánh như bánh bao, bánh trung thu, bánh gai, …Với những kích thước về chiều dài và chiều rộng khớp nhau, sóng nhựa có thể xếp chồng lên nhau, tiện lợi cho việc vận chuyển.

Thứ hai là sóng nhựa hở. Những loại này có khối lượng nhỏ hơn sóng nhựa kín do các thành bên và đáy được đan thành các nan có kẽ hở. Với thiết kế này, sóng nhựa có thể dùng để đựng rau, củ, hải sản tươi sống bởi nước sẽ theo các kẽ nan thoát ra ngoài, tạo độ khô thoáng nhất định cho các sản phẩm. Sóng nhựa hở cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp dùng để chứa các loại hàng may mặc, dày dép,…Trong gia đình, chúng ta luôn dùng sóng nhựa hở như rổ, giá để chứa rau, củ, gạo và các đồ ăn như tôm, thịt tươi sống. Các mẹ cũng dùng sóng nhựa để chứa đồ chơi cho trẻ nhỏ. Không thể phủ nhận rằng sóng nhựa rất tiện lợi.

Tuy nhiên, dùng trong lĩnh vực nào cũng vậy. Các bạn nên vệ sinh sóng nhựa thường xuyên để tránh các tác nhân gây bệnh. Nhất là sử dụng sóng nhựa để đựng đồ ăn hay đồ chơi cho trẻ nhỏ thì vệ sinh sóng nhựa là việc nên làm hàng ngày. Các bạn cũng nên tránh để sóng nhựa tiếp xúc với lửa, với các vật nóng để sóng nhựa luôn được bền, đẹp nhá.

Trên đây là những thông tin cũng như những lưu ý để sóng nhựa luôn được bền và đẹp. Từ đó chúng ta cũng  biết rằng sóng nhựa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.