'Soi lại năng lực CEO Việt'

Việt Nam không thiếu những CEO có tâm và có tầm. Cuộc khủng hoảng kinh tế, sự hội nhập toàn cầu đòi hỏi một thế hệ CEO mới với khát vọng, năng lực cạnh tranh sòng phẳng khi ra biển lớn.

Để vượt qua cuộc khủng hoảng và đưa doanh nghiệp vươn lên toàn cầu, Việt Nam cần xây dựng đội ngũ CEO thế hệ mới. Ảnh: PV

Hơn 4.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng trong năm 2012. Hàng loạt đại gia Việt lần lượt ngã ngựa. Một số thương hiệu từng một thời “rạng danh” tại Việt Nam đang dần trôi vào lãng quên... Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, thực trạng trên là hồi chuông cảnh báo, đã đến lúc CEO Việt tự “soi” lại năng lực trong “lăng kính” toàn cầu.

"Kỷ nguyên kinh doanh mới đang đòi hỏi việc hình thành một thế hệ CEO mới tại Việt nam với khát vọng và năng lực cạnh tranh sòng phẳng khi ra biển. Đây là thế hệ CEO 3.0", ông Quỳnh nhấn mạnh.

Để định hình chân dung của những CEO 3.0 này, Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA) khởi xướng chương trình Viet Nam CEO Forum 2012 với chủ đề: "CEO 3.0: Xuyên thách thức - Nắm vận hội" diễn ra ngày 20/9.

Ông Trần Bằng Việt, Ủy viên BCH Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM thông tin, đây là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam với sự liên kết đồng tổ chức của 6 hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Dự kiến, chương trình quy tụ hơn 16 diễn giả là các nhà lãnh đạo, tổng giám đốc, chuyên gia hàng đầu như bà Phạm Chi Lan, ông Cao Sĩ Kiêm, ông Giản Tư Trung, bà Cao Thị Ngọc Dung, ông Lê Trí Thông… cùng 800 CEO trong cả nước tham dự.

Trong khuôn khổ hội nghị, ngoài việc định hình chân dung CEO 3.0, các diễn giả sẽ đi sâu vào chia sẻ, thảo luận những khái niệm quản trị trước đây chưa được CEO Việt xem là quan trọng, nhưng nay mang tính chất “sống còn” trong kỷ nguyên kinh doanh mới.

Những khái niệm quản trị này đang được các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới thực hành để vượt khủng hoảng và duy trì sự thành công trong thị trường toàn cầu. Ví dụ như: Khác biệt hóa bằng sáng tạo, quản trị rủi ro, hiệu quả nguồn vốn nhân lực, hay CSR - nền tảng sự phát triển bền vững….