Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • So sánh chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường

So sánh chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường

Hiện nay nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng, không chỉ mua sắm trong nước mà còn tăng cường ra ngoài nước vì vậy việc chuyển phát hàng hoá ngày càng tăng nhanh, ngoài chuyển phát thông thường người ta còn phát triển lên chuyển phát nhanh để phục vụ.

Chuyển phát là dịch vụ vận chuyển hàng hoá đến một địa điểm xác định. Chuyển phát là hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, được mở rộng trong việc vận chuyển mọi loại hàng hoá phục vụ nhu cầu đời sồng cũng như sản xuất của mọi người. Chuyển phát bao gồm chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường hai hình thức này được sự dụng rộng rãi đãm bảo việc vận chuyển được tiến hành tốt nhất, chuyển phát nhanh đi Mỹ hoặc đến Bắc Cực cũng trở nên dễ dàng hơn trước đây. Chuyển phát hàng hoá được phát triển rộng rãi từ các công ty trong nước đến các công ty liên doanh nước ngoài.

Kinh tế phát triển, việc mua bán trao đổi hàng hoá theo đó cũng ngày càng phát triển theo, việc vận chuyển phát cũng từ đây mà được mở rộng và phát triển, nhiều loại hình vận chuyển cũng như nhiều công ty, tổ chức hoặc cá nhân tham gia kinh doanh các dịch vụ chuyển phát hiện nay, hoạt dộng trong và ngoài nước, đảm bảo việc chuyển phát hàng hoá được tối ưu hoá nhất hiện nay, các thủ tục chuyển phát cũng như nhận hàng cũng trở nên đơn giản hoá, giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện cũng như tìm hiểu. Chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường được chọn lựa vận chuyển nhiều loại hàng hoá trên thị trường. Chuyển phát nhanh là dịch vụ chuyển phát được sử dụng không thường như chuyển phát thông thường bởi phí dịch vụ tương đối cao, các loại hàng hoá vận chuyển tương đối hạn chế, và thường việc kiểm tra các hàng hoá chuyển phát nhanh diễn ra phức tạp hơn, chịu nhiều ảnh hưởng bơi thời tiết, nhưng chuyển phát nhanh đảm bảo về tốc độ vận chuyển cũng như độ an toàn của hàng hoá cao hơn,vận chuyển đến đúng nơi và kịp thời, đáp ứng nhu cầu về thời gian tối thiểu nhất. Vận chuyển hàng hoá thông thương chi phí không quá cao, vận chuyển được nhiều loại hàng hoá và sử dụng được nhiều con đường vận chuyển nhưng mất rất nhiều thời gian để vận chuyển, rất dễ gây ra các thiệt hị kinh tế với các món hàng có hạn sử dụng thấp.

Chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường đều có những ưu khuyết điểm khác nhau vì vậy cần phải chú ý khi chọn lựa và tuỳ thuộc vào món hàng cần chuyển phát mà lựa chọn những loại chuyển phát khác nhau.