• Công nghệ
  • Sharp bắt đầu vận chuyển màn hình iPhone 5

Sharp bắt đầu vận chuyển màn hình iPhone 5

Cách đây vài ngày, hàng loạt những tờ báo uy tín của nước ngoài đều khẳng định ngày 21 tháng 9 tới Apple sẽ chính thức phát hành chiếc iPhone 5.

 

Thông tin trên càng trở nên chính xác khi mới đây đích thân ông Takashi Okuda, Chủ tịch của Sharp cho biết, công ty của ông sẽ tiến hành vận chuyển màn hình cho mẫu iPhone mới này ngay trong tháng 8.

Mặc dù ông Takashi Okuda không công bố ngày giờ cụ thể sẽ vận chuyển, cũng như thông số kỹ thuật của màn hình iPhone 5, nhưng sau hàng loạt những tin đồn xuất hiện gần đây về ngày ra mắt của iPhone mới, thì đây là trường hợp chính thức đầu tiên mà giới truyền thông nhật được từ một công ty có liên quan đến dây truyền sản xuất thiết bị di động của Apple.

 

Ông Takashi Okuda, Chủ tịch của Sharp

Được biết, màn hình mẫu iPhone 5 của Apple có kích thước 4,08 inch với độ phân giải 1136 x 640 pixel tỉ lệ 16:9, công nghệ in-cell và độ sáng màn hình lên đến 500 nits. Ở góc độ này cho thấy, mặc dù không phải là tiêu chuẩn kỹ thuật HD, nhưng nó vẫn đảm bảo chuẩn mực Retina nhờ mật độ điểm ảnh 320 ppi trên mỗi inch.

Theo giới chuyên môn cho rằng, việc gấp rút ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo trước thời hạn (như thường lệ iPhone mới sẽ được tung ra ngày 4 tháng 10) là cách để Apple “bất ngờ” chiếm lĩnh thị trường càng sớm càng tốt. Bởi hầu hết những đối thủ khác đều dự đoán Apple sẽ tung ra thiết bị mới theo thông lệ, và cho rằng thời điểm trước khi Apple công bố khoảng 1 tháng họ sẽ tung ra sản phẩm của mình để tránh trường hợp ra mắt muộn hơn sẽ bị iPhone mới “nuốt trửng”.

Hơn nữa, trong quý 3 vừa qua doanh số của bán hàng của Apple cũng đã bị sụt giảm mạnh. Cụ thể, trong quý thứ 3 vừa qua Apple chỉ bán được 26 triệu chiếc iPhone, tăng 28% so với quý 3/2011. Tuy nhiên, con số này lại thua kém so với quý 2/2012 khi hãng này bán ra 35,1 triệu chiếc. Nguyên nhân chính của việc doanh số giảm là do tâm lý chờ đợi iPhone thế hệ tiếp theo của khách hàng, quý 3 luôn là quý có doanh số bán hàng thấp nhất của hãng. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cũng cho rằng Apple đang thiếu mục tiêu cụ thể, mặc dù doanh số của công ty đã vượt qua được chính mình so với cùng kỳ.

Việc ra mắt iPhone 5 sớm ngay từ tháng 9 sẽ giúp cho Apple đẩy lui sức hút mà Galaxy S3 tạo ra, (một số thông tin còn khẳng định Samsung sẽ tung ra smartphone “khủng” mới ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới), đồng thời còn giúp cho Apple chiếm lại ngôi vị số 1 trong làng smartphone khi mới bị rơi vào tay Samsung từ đầu năm nay.