• Khám phá
  • Sập tường công trình, 4 người chết tại chỗ

Sập tường công trình, 4 người chết tại chỗ

Chiều 31/7, tại công trường xây dựng nhà xưởng của Công ty Chyang Sheng (vốn đầu tư nước ngoài) đóng tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra làm 4 người chết tại chỗ và 1 người bị thương.

 

Bức tường dày 20cm, cao 6m và bề ngang 24m đỗ sập tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Các nạn nhân xấu số được xác định gồm Nguyễn Văn Tưởng (23 tuổi, quê Phú Thọ); Võ Văn Nam (32 tuổi, quê Đồng Tháp); Nguyễn Văn Phước (32 tuổi, quê An Giang); Trần Văn Chí (52 tuổi, quê Đồng Tháp). Nạn nhận bị thương tên Phan Văn Dương (36 tuổi, quê Bến Tre).

Những người chứng kiến cho biết, trong lúc công nhân đang thi công một bức tường có chiều cao 6m và chiều dài 24m thì đã bị đổ sập xuống làm 5 công nhân bị chôn vùi trong đống gạch đổ nát.

Một số công nhân xây dựng ở khực gần đó kể lại, vào thời điểm trên, một tiếng động lớn đổ ập xuống, nhiều người hoảng loạn chạy đến thấy một cảnh tượng hết sức hãi hùng. Một bức tường dày 20cm, cao 6m và bề ngang 24m có kết cấu bêtông cốt thép nhưng đã đổ sập tan hoang.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bí thư thị xã Thuận An Trần Thanh Liêm đã có mặt hiện trường chỉ đạo khẩn trương cứu hộ, cứu nạn các công nhân, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.

Công trường thi công nhà xưởng của Công ty Chyang Sheng đã buộc ngừng thi công để phục vụ công tác điều tra.

Chính quyền thị xã Thuận An bước đầu hỗ trợ cho mỗi nạn nhân chết 5 triệu đồng.