• Công nghệ
  • Samsung Galaxy Note 10.1 chính thức ra mắt

Samsung Galaxy Note 10.1 chính thức ra mắt

Sau khi phát đi thông điệp rất cụ thể về sự kiện đặc biệt của mình diễn ra vào ngày 15 tháng 8, hãng Samsung đã chính thức công bố chiếc máy tính bảng mới Galaxy Note 10.1.

Đây là lần xuất hiện thứ hai của Galaxy Note 10.1 sau lần đầu tiên trình làng tại Mobile World Congress ở Barcelona đầu năm nay đi kèm bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,4 GHz và chạy HĐH Android 4.0 (Ice Cream Sandwich). Sau đó nó đã được gửi về trung tâm R & D để nâng cấp và trang bị những thông số kỹ thuật tốt hơn.

Máy tính bảng Samsung Galaxy Note 10.1 chính thức ra mắt

Theo đó chiếc máy tính bảng Galaxy Note 10.1 được tích hợp chipset Exynos 4412 mới của Samsung, đi kèm với bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1.4GHz, card đồ họa Mali 400MP GPU và bộ nhớ RAM 2GB.

Đúng như tên gọi Samsung Galaxy Note 10.1 của nó cho thấy, máy đi kèm với màn hình cảm ứng công nghệ PLS TF kích thước 10.1 inch độ phân giải 1280x800 pixel, cung cấp mật độ điểm ảnh lên đến 149ppi.

Máy tính bảng Galaxy Note 10.1 mới sẽ có 3 phiên bản bao gồm 16GB, 32GB và phiên bản 64GB, tất cả những model này đều được trang bị một bút stylus có tên là S-Pen cho phép sử dụng để viết trên màn hình. Bên cạnh đó, Samsung cũng thiết kế một khe cắm riêng dành cho S-Pen tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Đây thực sự là một cải tiến so với phiên bản ra mắt trước đó.

Cũng giống như Galaxy Note đầu tiên, phiên bản 10.1 được đi kèm với một số ứng dụng độc quyền dành cho bút stylus, bao gồm S Note, S Planner, Crayon, Adobe Photoshop Touch và Polaris Office.

Máy tính bảng Samsung Galaxy Note 10.1 còn đi kèm với camera 5 megapixel mặt sau với đèn flash LED, một camera 1.9MP mặt trước hỗ trợ đàm thoại video. Ngoài ra, còn tích hợp thêm một khe cắm thẻ nhớ microSD, và phiên bản 3G sẽ có thêm một khe cắm thẻ SIM.

Máy có thiết kế khá đẹp

Nhà sản xuất Hàn Quốc còn cung cấp cho Galaxy Note 10.1 ba tùy chọn khác nhau về kết nối bao gồm: một phiên bản chỉ có WiFi, một phiên bản vừa có WiFi và 3G HSPA-Plus có sẵn ngay khi khởi động, và một phiên bản hỗ trợ cả WiFi và LTE ra mắt vào cuối năm nay.

Mô hình mới ra mắt trong màu bạc và trắng và đang có sẵn tại thị trường Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Anh. Máy cũng sẽ được bán ra thị trường toàn cầu trong tháng này.

Tại châu Âu, Galaxy Note 10.1 có giá khởi điểm 479 euro (tương đương 594 USD) cho phiên bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi và 599 euro (tương đương 743 USD) cho phiên bản hỗ trợ 3G.

Thêm ảnh Galaxy Note 10.1