Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Rút ngắn quy trình kiểm định nồi hơi mà không gây nguy hiểm

Rút ngắn quy trình kiểm định nồi hơi mà không gây nguy hiểm

Luôn có một quy trình được áp dụng mỗi khi kiểm định nồi hơi, với những bước thực hiện rất rõ ràng. Trong suy nghĩ của không ít người, rút ngắn được khâu này mà lại không gây nguy hiểm sẽ rất tốt, đỡ mất thời gian và chi phí.

Kiểm định nồi hơi cần phải trải qua đầy đủ các bước, vì chỉ cần thiếu mất một bước, chúng ta không thể nào biết được biết bị nồi hơi này có an toàn trong quá trình sử dụng hay không.

Để có thể kiểm tra cũng như xác định được chiếc nồi hơi dùng trong công nghiệp của chúng ta hoàn toàn an toàn cũng như không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho người sử dụng trong quá trình hoạt động, chúng ta cần phải thực hiện khá nhiều bước kiểm tra, từ kiểm tra xuất xứ cho đến đo kiểm các yếu tố khác như dung tích, áp suất tối đa của nồi hơi chẳng hạn,… Điều này có vẻ như làm chúng ta tốn khá nhiều thời gian trong quá trình kiểm định nồi hơi, đặc biệt là trong một số lần kiểm định thường xuyên, việc thực hiện nhiều bước như vậy sẽ khiến cho cơ sở sản xuất của chúng ta mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc trong quá trình kiểm định.

Như vậy liệu có một bước kiểm tra nào đó có thể bỏ qua mà chúng ta vẫn có thể đảm bảo cho chiếc nồi hơi sau khi kiểm định sẽ được hoạt động an toàn, không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho người sử dụng cũng như nhhhững người xung quanh cho đến thời điểm kiểm định tiếp theo hay không? Thật ra chúng ta đã biết mỗi bước trong quá trình kiểm định cho thiết bị nồi hơi đều rất quan trọng. Việc thực hiện tất cả các bước chuẩn của một quá trình kiểm định tính an toàn cho thiết bị nồi hơi trong quá trình hoạt động là nhằm đảm bảo cho kết quả đánh giá cuối cùng được chính xác nhất. Bởi tính nguy hiểm ủa những thiết bị nồi hơi có kích thước lớn dùng trong các nhà máy xí nghiệp dù chỉ là một hư hỏng nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm trực tiếp cho người vận hành và cả những người đang lao động xung quanh nữa.

Tóm lại việc bỏ bớt một bước nào đó trong quá trình kiểm định tính an toàn của thiết bị nồi hơi là điều không thể thực hiện. Vì một khi bỏ qua bất cứ một chi tiết nào đó, chúng ta sẽ không thể nào đảm bảo cho chiếc nồi hơi có thể hoạt động an toàn cũng như là không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho người lao động trong khoảng thời gian từ lần kiểm định này cho đến lần kiểm định sau.