Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Rolls-Royce Ghost sắp có 2 phiên bản mới

Rolls-Royce Ghost sắp có 2 phiên bản mới

Dòng sản phẩm Rolls-Royce Ghost rất có thể sẽ được hãng xe Anh quốc mở rộng trong những năm tới.

Sau những thành công ban đầu mà dòng Rolls-Royce Ghost sedan mang lại, nhà sản xuất này đã bày tỏ ý định tung ra hai phiên bản coupe và convertible mới cho dòng xe Ghost.

Hình ảnh chiếc 2013 Rolls-Royce Ghost Coupe trên đường thử

Theo vị Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös trao đổi với tờ Car and Driver “chúng tôi phải giới thiệu thêm một hoặc hai mô hình mới của Ghost”. Trong khi đó, tạp chí Autocar tin rằng nhà sản xuất xe hơi có trụ sở tại Goodwood này không hề có kế hoạch tung ra phiên bản hạn chế của dòng xe đắt tiền này, vi có thể nó không đáp ứng được các tiêu chuẩn quá cao ở thời điểm hiện tại của những mẫu Rolls-Royce.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí xe hơi của Anh, Torsten nói rằng công ty của ông sẽ không bao giờ “chạy theo khối lượng”, nhưng cùng lúc đó ông đã đề cập đến việc muốn cải thiện doanh số bán hàng của dòng xe này vào năm ngoái khi nó đạt được 3.538 chiếc Rolls-Royce Ghost.

Tính đến hết năm 2011, hãng xe xứ sở sương mù đã bán được nhiều hơn 31% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào sự đột phá của dòng Rolls-Royce Ghost. Thành tích mà Ghost đạt được còn vượt xa so với kỷ lục trước đó của Silver Shadow II lập vào năm 1978. CEO của công ty cho biết, những khách hàng chủ yếu của dòng xe này đến từ Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Máy được ngụy trang khá kín đáo

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Ghost sẽ có thêm phiên bản coupe và convertible tương tự "đàn anh" Phantom. Hiện nay, gia đình Phantom khá đông đúc với sự góp mặt của Coupe và Drophead Coupe.

Phiên bản Rolls-Royce Ghost coupe dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 3 năm sau tại Geneva Motor Show. Nguồn tin trên cũng nói rằng, xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V12 dung tích 6,6 lít có khả năng sản sinh công suất 600 mã lực (447 kW / 608 PS), giúp nó tăng thêm 44 mã lực (33 kW / 45 PS) so với phiên bản sedanhiện nay.

Thêm ảnh 2013 Rolls-Royce Ghost Coupe