Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Rối bời với những cách nấu chè thập cẩm

Rối bời với những cách nấu chè thập cẩm

Bỗng nhiên hôm nay lại muốn ăn chè thập cẩm, thế là lò dò đi tìm công thức của cách nấu chè thập cẩm, tuy nhiên sau khi tìm xong lại cảm thấy quá mệt mỏi để nấu nó với hàng tá công thức khác nhau, và nhận rằng bởi vì là chè thập cẩm nên người ta có thể nấu nó với bất cứ thứ gì mà người ta muốn.

Cách nấu chè thập cẩm ngày xưa chính là nấu 3 loại đậu với nhau, đậu xanh, đậu đỏ và đậu ván, người ta gọi đó là chè ba màu. Sau này người ta lại quen miệng gọi là chè thập cẩm do tính chất nhiều nguyên liệu của nó, và cách nấu chè thập cẩm cơ bản thì vẫn là kết hợp 3 loại đậu khác nhau.

cách nấu chè thập cẩm

Tuy nhiên hiện nay lại có khá nhiều cách nấu chè thập cẩm, có cách nấu chè thập cẩm có hạnh nhân, có cả khoai lang hay đủ thứ nguyên liệu gì đó chẳng nhớ nữa. Vậy mới thấy thán phục mức độ sáng tạo của người Việt Nam, chính vì sự sáng tạo này mà giờ chúng ta có thêm khá nhiều loại chè thập cẩm. Nghe đâu còn có cả chè thập cẩm có trái cây trong đó, không biết mùi vị như thế nào.

Kết thúc vấn đề với hàng tá cách nấu chè thập cẩm, tôi quyết định không nấu nữa mà bay ra hàng chè ăn cho nhanh mà cho đỡ nhức đầu.

Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa