• Chia sẻ
  • Quy trình bảo dưỡng lồng thép đúng cách

Quy trình bảo dưỡng lồng thép đúng cách

Bảo dưỡng lồng thép định kỳ là việc làm vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ bền và hiệu quả công việc của nó. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thực hiện điều này sao cho đúng cách.

Quy trình bảo dưỡng lồng thép đúng cách

Do điều kiện làm việc nên sau khoảng thời gian nhất định, các chi tiết trên lồng thép sẽ có những dấu hiệu hư hỏng do nhiều tác động gây ra. Khi tình trạng này xuất hiện mà không kịp thời phát hiện và tiến hành bảo dưỡng, độ bền của mỗi chiếc lồng sẽ giảm đi đáng kể, hiệu quả công việc mang lại không còn tốt như trước, và cuối cùng là dẫn đến hư hỏng nặng.

Bảo dưỡng kịp thời lồng thép không chỉ đơn giản là việc ta khắc phục các vấn đề có trên nó, mà đây còn là một bước phòng tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm việc cùng công cụ này. Khi sử dụng lồng trữ hàng, nếu không may xảy ra hư hỏng thì nguy cơ thiệt hại về kinh tế và làm bị thương cả người lao động.

 Quy trình bảo dưỡng lồng thép không hề quá phức tạp và mất nhiều thời gian, bất kỳ ai cũng có thể làm được điều này khà dễ dàng chỉ với những bước thực hiện sau đây:

- Kiểm tra và đánh giá bề mặt lồng

- Xem xét các điểm hàng và hư hỏng trên từng thanh kim loại

- Đánh giá chất lượng của hệ thống sườn

- Khi phát hiện có vấn đề, có hai bước cần làm là dùng sơn phủ lên bề mặt kim loại và sử dụng hàn để gắn các chi tiết lại với nhau.

Thực tế hiện nay việc bảo dưỡng lồng thép định ỳ chưa được người dùng quan tâm và thực hiện thường xuyên. Trong quá trình sử dụng chúng, chỉ khi nào hư hỏng và xảy ra sự cố nào đó, lúc này người ta mới tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa, như vậy đã là chậm trễ và những tổn thất đã xuất hiện.

Hơn bao giờ hết, bạn không nên quá chủ quan và đánh giá thấp quy trình này trong việc sử dụng lồng thép. Tuy không mất nhiều thời gian nhưng nó có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để mua những sản phẩm mới.