• Chia sẻ
  • Quy định thành lập công ty cổ phần 2017

Quy định thành lập công ty cổ phần 2017

Khi bạn muốn tiến hành thành lập công ty cổ phần 2017 thì bạn phải biết được luật doannh nghiệp quy định như thế nào đối với việc bạn đăng ký kinh doanh loại hình này.Nó có khó khăn gì và thuận lợi ra sao để có sự chuẩn bị một cách hợp lý nhất.

Không ít người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ các tủ tục đăng ký kinh doanh được hợp pháp nhất. Lựa chọn này sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí và quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Quy định thành lập công ty cổ phần 2017

Theo quy định thành lập công ty cổ phần 2017 thì việc thành lập loại hình công ty này phải thực hiện theo đầy đủ những công việc sau:

Chuẩn bị các điều kiện

Không riêng gì thành lập công ty cổ phần mà các  loại hình công ty khác cũng phải chuẩn bị các điều kiện ban đầu như:

- Chủ thể thành  lập công ty tối thiểu là 03 cổ động và không giới hạn số lượng tối đa.

- Tên công ty không vi pham quy định đặt tên mà pháp luật ban hành

- Địa chỉ không ty không thuộc khu vực cấm kinh doanh

- Ngành nghề kinh doanh không nắm trong danh sách các ngành nghề bị cấm và có thể áp được vào mã cấp 4 trong hệ thống ngành nghề quốc gia.

Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo ngành nghề kinh doanh được lựa chọn khi thành lập công ty cổ phần 2017 mà doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ tương ứng. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải chuẩn bị được đầy đủ các điều kiện kèm theo như chứng chỉ hành nghề của nguời đại diện theo pháp luật của công ty hay giấy xác nhận vốn pháp định do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp… Việc chuẩn bị hồ sơ này có vai trò rất quan trọng đối với việc cơ quan chức năng có xét duyệt hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không.

Thực hiện trình tự đăng ký

Thông thường thì việc đăng ký thành lập công ty cổ phần 2017 sẽ được thực hiện trong khoảng 05 ngày.Doanh nghiệp đem hồ sơ tới nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính. Nếu hồ sơ đầy đủ thì cơ quan chức năng sẽ trao  giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các thủ tục sau đăng ký

Để có thể thành lập công ty được hợp pháp thì sau khi nhận giấy chứng nhận  đăng ký doanh nghiệp thì doanh ngiệp tiến hành khắc con dấu, đăng ký mã số thuế, thủ tục hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng và các thủ tục pháp lý khác.

Như vậy, khi thành lập công ty cổ phần 2017 thì doanh nghiệp cần thực hiện đủ các công việc trên đây. Như vậy thì việc thành lập mới có thể đảm bảo được hiệu quả và chính xác nhất.