• Thương gia
  • Phát hiện chai bia dán nhãn Halida có “vật thể lạ”

Phát hiện chai bia dán nhãn Halida có “vật thể lạ”

Trong quá trình bán bia cho khách, một cửa hàng tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh phát hiện trong chai bia có một mảnh bao bóng và nhiều gợn đục.

Theo anh Viên Đình Vàn, trú ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh cho biết, anh Vàn vừa tiếp nhận phản ánh của một chủ cửa hàng trên địa bàn thị trấn Bến Sung về một chai bia trong lô hàng mà anh Vàn nhập về cho cửa hàng này có “vật thể lạ”.

Chai bia dán nhãn Halida có "vật thể lạ".

Anh Vàn là người chuyên nhập bia về cho các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thị trấn Bến Sung. Theo khặng định của anh Vàn thì số bia anh hay nhập cho cửa hàng này và một số đại lý bán lẻ khác trên thị trến Bến Sung được lấy từ một đại lý ở tiểu khu Bắc Giang, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Ngay sau khi nhận được thông tin, phóng viên Dân trí đã tìm đến địa chỉ cửa hàng có chai bia chứa “vật thể lạ” như phản ánh của anh Vàn. Theo quan sát của phóng viên, thông tin ghi trên nhãn mác của chai bia này được sản xuất ngày 30/7/2012, tại 167B Minh Khai - Hà Nội. Chai bia có hạn sử dụng đến ngày 30/4/2013, vẫn còn nguyên chai và lớp giấy bạc bảo vệ.

"Vật thể lạ" trong chai bia chưa mở.

Điều đặc biệt là phía bên trong chai bia chưa mở này có một miếng bao bóng đã nhàu và nhiều cặn đục đóng thành cục. Trước hiện tượng chai bia có "vật thể lạ" nói trên, phóng viên có đề nghị với chủ cửa hàng báo cáo đến cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, phía chủ cửa hàng kiên quyết giữ lại chai bia nói trên để làm việc trực tiếp với công ty bia. 

Trên nhãn mác của chai bia có ghi NSX/HSD là 300712/300413.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về chai bia có dán nhãn mác Halida có nhiều “vật thể lạ” ở phía trong, phóng viên Dân trí đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Thiện Dũng, Giám đốc bán hàng Thanh Hóa, Ninh Bình của hãng bia Halida về sự việc chai bia có dán nhãn mác Halida chứa nhiều vật thể lạ đang, ông Dũng cho biết, mai nhân viên của công ty sẽ đến gặp khách hàng để chuyển sản phẩm về công ty xử lý và hôm nay là ngày nghỉ, chẳng vấn đề gì đâu”.