• Kinh doanh
  • Ổn áp lioa và biến áp có điểm gì khác nhau

Ổn áp lioa và biến áp có điểm gì khác nhau

Sự khác nhau giữa máy ổn áp lioa và biến áp không quá nhiều. Do đó có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn khi mua ổn áp. Hiểu được điều đó, với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin liên quan đến máy ổn áp và máy biến áp.

Máy ổn áp Lioa là một thiết bị điện ra đời từ rất sớm và có mặt tại thị trường Việt Nam tính đến nay đã hơn 10 năm. Đây là thiết bị điện nhằm bảo vệ điện áp, bảo vệ quá áp, quá dòng, quá tải, tự động ngắt mạch điện khi có sự cố về điện. Cho đến thời điểm hiện tại thì đời máy ổn áp đã bước vào thế hệ thứ ba và xứng đáng là loại thiết bị điện bảo vệ điện áp tốt nhất.

Khác với ổn áp máy biến ấp là một thiết bị điện làm nhiệm vụ truyền đưa điện năng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ. Gồm các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp liên kết với nhau qua trường điện từ.

 

 

Với nguyên lý hoạt động khác hẳn với ổn áp đó là làm biến thiên dòng điện tức là dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường; sự biến thiên của từ thông trong dây dẫn tạo ra dòng điện cảm ứng. Điều này cho phép quy định về nhiệm vụ của máy biến áp đó là làm biến thiên dòng điện.

Sự khác biệt cơ bản giữa ổn áp lioa và biến áp đó chính là nếu như ổn áp có tác dụng không làm thay đổi điện áp, có tác dụng ổn định điện áp thì ngược lại máy biến áp là thiết bị điện được lắp đặt trong các mạch điện xoay chiều nhằm tạo ra dòng điện cảm ứng, biến thiên dòng điện. Cũng chính vì thế sẽ quy định công dụng và tính năng riêng.