Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Ổn áp Lioa 3 pha cho dòng điện 3 pha

Ổn áp Lioa có 2 dòng chính, ổn áp Lioa 1 pha và ổn áp Lioa 3 pha.

Bạn có biết hiện nay, 2 dòng điện phổ biến đang được các nhà máy điện cung cấp là gì không? Đó là dòng điện 1 pha và dòng điện 3 pha.

Dòng điện 1 pha có cấu tạo đơn giản gồm một dây nóng và 1 dây nguội. Tính năng hoạt động tốt rủi ro xảy ra tai nạn không nhiều và thường được sử dụng phổ biến nhất trong các mạng lưới điện gia dụng.

Thực tế cho thấy dòng điện ba pha hầu như được sử dụng ở tất cả hộ gia đình ở Việt Nam. Còn dòng điện 3 pha có cấu tạo đơn giản hơn nhưng lại có đến 3 dây: 2 dây nóng và 1 dây lạnh.

Khi 1 pha gặp sự cố 2 pha kia vẫn hoạt động bình thường và không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Nhìn chung 2 dòng điện 3 pha và 1 pha đều có những tính năng giống nhau. ổn áp Lioa cũng có 2 dòng: 1 pha và 3 pha tương ứng với 2 dòng điện.

Tại sao sản xuất công nghiệp thường sử dụng dòng điện 3 pha? Dòng điện 3 pha là dòng điện chuyên dụng trong sản xuất công nghiệp, và chỉ có những cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy mới được cấp phép sử dụng dòng điện 3 pha.

Sử dụng dòng điện 3 pha, xí nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng đồng thời giảm thiểu rủi ro cháy lan tràn. Ổn áp Lioa 3 pha có hệ thống bảo vệ quá áp, quá tải và tự động ngắt mạch nên tăng khả năng bảo vệ các thiết bị máy móc sẽ được nâng cao.

Hiện nay, ít hoặc hầu như không có cơ sở sản xuất hay xí nghiệp nào sử dụng dòng điện 1 pha nữa vì nó đã không còn kinh tế và tiết kiệm nữa.