• Thương gia
  • Nokia thống trị thị trường điện thoại WP thế giới

Nokia thống trị thị trường điện thoại WP thế giới

Nokia đang tỏ rõ ưu thế là nhà cung cấp thiết bị di động lớn nhất trên thế giới chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft.

Mặc dù vấp phải sự cạnh tranh từ các đối thủ như Samsung và HTC… nhưng theo báo cáo mới đây nhất thì công ty Nokia của Phần Lan đang chiếm hơn một nửa số thiết bị di động chạy hệ điều hành Windows Phone trên toàn thế giới.

Thống kê về thị phần Windows Phone toàn cầu được Localytics thực hiện thông qua MarketPlace.

Số liệu thống kê mới nhất từ các chuyên gia phân tích của Localytics thông qua việc sử dụng các ứng dụng trên Market Place của Windows Phone. Tính ở thị trường toàn cầu, Nokia đang chiếm tới một nửa số lượng Windows Phone 7 hiện có.

Tính trên toàn thế giới, Nokia hiện đang nắm giữ hơn một nửa thị phần điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7. Con số này đã nhanh chóng vượt qua ngưỡng 50% thị phần trong tháng 5 vừa qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo kết quả báo cáo trong quý 1 và 2 của Nokia cho thấy, hãng này đã tiêu thụ được 2,2 triệu chiếc Lumia trong quý đầu tiên và tăng lên thành 4 triệu máy trong quý tiếp theo.

Điều này cũng giúp cho Windows Phone đạt mức tăng trưởng tới 312% trong nửa đầu năm nay. Nokia cũng thu về được 750 triệu USD doanh thu từ thiết bị chạy hệ điều hành của Micrsoft.

Trong khi đó tại Mỹ - một thị trường mà Nokia đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự thành công, nhưng mọi thứ lại không hoàn toàn là màu hồng dành cho hãng này. Dòng sản phẩm Lumia đầu tiên của Nokia cập cảng Mỹ từ tháng Giêng năm nay, do đó Nokia đã không có bước chạy đà sớm hơn so với đối thủ khác. Đây chính là 1 phần nguyên nhân khiến cho thị phần thiết bị chạy Windows Phone của hãng này chỉ leo lên vị trí thứ hai, và xếp sau đối thủ HTC đến từ Đài Loan.

Nokia xếp sau HTC ở thị trường Mỹ nhưng mức độ tăng trưởng lại lớn hơn nhiều.

Tính đến đầu tháng 5 vừa qua, thị phần của Nokia thấp hơn 4% so với HTC, và đành về nhì.

Bên cạnh đó, hãng điện thoại Phần Lan cũng đón nhận những tin vui khi chỉ trong vòng 8 tháng năm 2012, thị phần Windows Phone của hãng tại thị trường Mỹ tăng trưởng tới 273%, một con số gây ngạc nhiên cho chính nhà sản xuất.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là những con số trên sẽ trở nên thiếu thuyết phục thậm chí sẽ giảm sút nghiêm trọng khi mà những thiết bị chạy Windows Phone 7 hiện nay không được nâng cấp lên hệ điều hành Windows Phone 8 (chỉ nhận được bản chạy Windows Phone 7.8). Được biết, hệ điều hành di động mới của Microsoft sẽ chỉ được cập nhật cho những thiết bị mới mà thôi.

Hiện tại, Nokia đang rất “hào hứng” với những mẫu điện thoại  Lumia  thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 05 tháng 9 tới tại IFA.