• Công nghệ
  • Nokia Lumia Phi và Nokia Arrow chạy WP8 lộ diện

Nokia Lumia Phi và Nokia Arrow chạy WP8 lộ diện

Dường như nhà sản xuất Phần Lan sẽ tung ra hai chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft trong tháng 9 này là Nokia Phi và Nokia Arrow.

.Tại sự kiện diễn ra vào ngày 05 tháng 9 tới, hãng Nokia sẽ tung ra hai chiếc điện thoại thông minh dòng Lumia chạy hệ điều hành WP8, trong đó chiếc điện thoại cao cấp Lumia Phi từng xuất hiện từ đầu tháng 8 vừa qua

Ảnh minh họa

Điện thoại thông minh Nokia Lumia Phi sở hữu thiết kế khá giống với Lumia 900 và Lumia 800 và sẽ ra mắt tại Mỹ thông qua nhà mạng AT&T.

Nokia Lumia Phi nhiều khả năng sẽ sở hữu một màn hình có thiết kế hơi cong, lớp vỏ bên ngoài sử dụng chất liệu polycarbonate. Màn hình xấp xỉ 4,7 inch, sở hữu khe cắm thẻ nhớ SD để mở rộng dung lượng lưu trữ, công nghệ NFC và kết nối 4G cho tốc độ nhanh gấp 10 lần so với 3G.

Trong khi đó, chiếc Nokia Lumia Arrow sẽ có cấu hình kém hơn một chút so với Lumia Phi, và sẽ được phát hành thông qua cả hai nhà mạng của Mỹ là AT & T và T-Mobile. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ phát hành muộn hơn một chút.

Ngoài ra, một biến thể khác của Arrow với tên mã Attlas dành cho nhà mạng Verizon sẽ được ra mắt sau này.

Đây được coi là một bước ngoặt cực kỳ quan trọng không chỉ với Nokia khi bắt đầu kế hoạch “đổ bộ” thiết bị chạy Windows Phone 8 lên thị trường Mỹ, mà nó còn là mốc son đánh dấu lần đầu tiên có sự tham gia của nhà mạng Verizon vào dòng điện thoại WP.