• Chia sẻ
  • Những tai nạn có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển đường biển

Những tai nạn có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tuy là con đường an toàn và khá đảm bảo, tuy nhiên khả năng xảy ra những rủi ro và các tai nạn cũng không phải không có. Do vậy những công ty vận tải cũng không nên quá chủ quan với điều này.

Những con tàu chở hàng lớn, hiện đại, nhưng so với vùng biển rộng lớn ngoài kia thì nó rất nhỏ bé. Các hoạt động giao thương hàng hóa trên thế giới hiện giờ được thực hiện chủ yếu bằng tuyến giao thông biển, do vậy những con tàu chở hàng với các tải trọng khác nhau sẽ được đưa vào sử dụng và được vận hành bởi những công ty vận tải có trình độ chuyên môn cao.

Giao thông trên biển khá thoải mái và các tàu thuyền có thể tha hồ di chuyển trên đây một cách dễ dàng. Tuy vậy, việc vận chuyển đường biển hàng hóa đã từng có không ít các vụ tai nạn xảy ra, gây nhiều thiệt hai không nhỏ về cả vật chất lẫn con người cho các đơn vị vận tải. Vì thế dù ở hiện tải khi công nghệ phát triển, chúng ta cũng không nên quá chủ quan vào vấn đề này.

vận chuyển nội địa

Tai nạn đường biển thường chỉ xảy ra nhiều trong các chuyến hàng được chuyển đi xa, còn với một số tàu vận chuyển nội địa hàng hóa thường rất ít. Ở nững vùng biển lớn, thời tiết thay đổi thất thường và rất khó kiểm soát, đây là tình trạng và nhiều tàu hàng thường xuyên gặp phải, từ đó gây ra những vụ tai nạn xảy ra trên biển.

Một số con tàu chở hàng có tải trọng nhỏ và vừa phải, việc sử dụng nó để vận tải hàng đến nhiều quốc gia khác nhau tương đối nguy hiểm, bởi khi gặp phải những con sóng to hoặc các trận áp thấp thì rất nguy hiểm, có thể gây lật tàu bất cứ lúc nào. Hiểu được nguy cơ này nên rất nhiều công ty vận tải biển đang dần hạn chế sử dụng tàu tải tải trọng nhỏ, mà thay vào đó là những con tàu lớn, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn khi hoạt động trên biển.