Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Những sai lầm thường gặp khi mua thang máy gia đình

Những sai lầm thường gặp khi mua thang máy gia đình

Có rất nhiều sai lầm thường thấy khi các chủ hộ lần đầu mua thang máy gia đình gặp phải. Biết được những sai lầm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và rắc rối trong quá trình sử dụng về sau.

Tư vấn không đầy đủ hoặc thậm chí tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thang máy, hiểu sai thông số kỹ thuật, chọn sai loại thang,… là những nguyên nhân khiến một số gia chủ chọn nhầm thang máy cho gia đình mình.

Những sai lầm thường gặp

Hãy cùng điểm lại những sai lầm phổ biến mà người mua thang máy có thể mắc phải để rút ra và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Những sai lầm thường gặp khi mua thang máy gia đình

Chọn sai tải trọng thang máy gia đình

Thang máy cho gia đình thường có mức tải trọng phù hợp là 250kg (cho gia đình có diện tích nhỏ hơn), 300kg, 350kg hoặc 450kg (cho nhà có diện tích xây dựng lớn hơn, vừa ở vừa cho thuê).

Lựa chọn thang máy quá lớn, sử dụng quá nhiều sẽ gây lãng phí điện năng tiêu thụ và diện tích xây dựng hầm (vì khả năng chịu lực càng lớn thì diện tích đất của công trình thang máy càng lớn). )

Kích thước hố thang không chính xác

Tình huống là: Khách hàng A cũng như bạn B chuẩn bị xây nhà và lắp thang máy gia đình nên anh A đến nhà anh B để đo kích thước phòng máy và thiết kế thi công thang máy. hố. Đúng kích cỡ. Nhà tranh của ông B

Vậy lỗi ở đây là gì? Do thang máy có hệ thống ray, đối trọng, không gian cửa nên kích thước toa luôn nhỏ hơn kích thước hố thang. Ví dụ:

  • Kích thước hố là: AA (W) X BB (D)
  • Khi đó kích thước cabin là: (AA - 400mm) x (BB - 550mm) X CC (chiều cao cabin)

Lưu ý: Để làm cửa thang máy đủ rộng thì chiều rộng hố thang máy (kích thước AA) tối thiểu phải là 1300mm để làm cửa rộng 60mm (cửa đi 2 cánh mở ra 2 bên)

Suy nghĩ sính ngoại

Ý tưởng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua thang máy của khách hàng và đối với sản phẩm thang máy gia đình cũng vậy. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện nay, nếu quan niệm thang máy nhập khẩu tốt hơn nhiều thang máy cabin trong nước thì cần phải suy nghĩ lại.

Với thang máy tải trọng lớn, chưa nói đến thang máy tải nhỏ gia đình, các công ty trong nước đã có thể sản xuất ra chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm của thang máy gia đình liên doanh là việc bảo trì rất thuận tiện, chi phí bảo trì, thay thế thiết bị cũng rất phải chăng.

Chọn sai nhà cung cấp

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất, và để lại hậu quả nghiêm trọng nhất. Tại một số khu vực, khách hàng có thể lựa chọn nhà cung cấp thang máy kém năng lực do không thể tiếp cận và tham khảo thông tin đa chiều.

Năng lực ở đây bao gồm cả năng lực chuyên môn và khả năng tài chính sẽ dẫn đến tình trạng thang máy hoạt động kém, không an toàn và không ổn định, chậm tiến độ thi công, dịch vụ sau bán hàng (bảo trì hàng ngày) kém.

Những sai lầm thường gặp khi mua thang máy gia đình

Chuẩn bị gì khi mua thang máy gia đình

Không khó để nhận thấy rằng hầu hết những khách hàng có nhu cầu sử dụng và sắp đặt mua thang máy gia đình đều lần đầu tiên mua sản phẩm này nên vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc cần được giải đáp. Vì vậy, họ cần đến sự tư vấn của các công ty thang máy để hiểu rõ hơn về loại thang máy này từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Yếu tố quyết định chất lượng của thang máy là gì?

Chúng ta đều biết rằng thang máy gia đình là một thiết bị rất đắt tiền và rất khó thay thế, vì vậy nếu chẳng may bạn mua phải một thiết bị hỏng hóc thì việc thay thế cũng không hề đơn giản chút nào. Cũng vậy, thang dành cho con người nên sự an toàn và ổn định thực sự rất quan trọng.

Vậy những yếu tố nào quyết định chất lượng của thang? Để có được một đơn vị thang máy tốt cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

  • thiết bị tốt
  • Cài đặt chuẩn
  • Dịch vụ sau bán hàng tốt
  • ...

Thời gian đặt hàng thang máy

Bạn cũng cần chú ý điều này để không làm chậm công việc hoặc di chuyển thang về khi chưa kịp lắp đặt, nếu không sẽ mất công bảo trì và có thể xảy ra những điều không hay.

Thời gian đặt hàng thang máy gia đình liên doanh khoảng 3 tháng, thang máy nhập khẩu là hơn 5 tháng.

Những sai lầm thường gặp khi mua thang máy gia đình

Xây dựng hố thang máy đúng công nghệ

Hố thang máy là bộ phận rất quan trọng quyết định đến chất lượng hoạt động của thang máy sau này. Nếu hố thang không đúng kích thước, không có các vật dụng cần thiết thì hố thang sẽ không vừa, thậm chí không lắp được.

Hiểu biết toàn diện về các thông số kỹ thuật

Một hợp đồng thang máy điển hình bao gồm hai phần, phần điều khoản và phần phụ lục thông số kỹ thuật. Phần thông số kỹ thuật rất quan trọng, ngoài các chi tiết thiết bị thì cũng cần quan tâm đến thông số kích thước và đặc tính của thang.

Chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng

Một trong những băn khoăn của nhiều khách hàng là họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền mỗi tháng để sử dụng thang máy. Tổng chi phí bao gồm những gì? Bao gồm tiền điện, chi phí thay thế thiết bị, chi phí bảo trì, ...

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy

Kinh nghiệm không phải là thứ tiền bạc có thể mua được, nhưng tất cả chúng ta đều có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và áp dụng chúng vào môi trường của chính mình. Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của một khách hàng mà chúng tôi cho rằng sẽ rất hữu ích cho bạn khi mua thang máy gia đình.