Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Những quy định về việc thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Những quy định về việc thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Singapore là đất nước chiếm rất nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh tế đồng thời đây là 1 trong 4 con rồng nhỏ của châu á, có thể thấy trong những năm qua tình hình kinh tế của Singapore rất phát triển mà thị trường tiềm năng như vậy rất dễ thu hút sự đầu tư các nước khác.

Từ lâu Singapore được ví như 1 quả tim của Đông nam á và nằm trung tâm thành phố có thể giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc rất nhiều với nhiều nước khác trên thế giới, đồng thời Singapore được xem là 1 quốc gia hiện đại có 1 nền kinh tế vững chắc và thuế thu nhập của Singapore được xem là khá thấp cho nên rất thu hút được sự đầu tư của nước ngoài.

Chủ yếu các mô hình công ty ở Singapore được biết đến với tên gọi Private limited liability Company đây là loại hình doanh nghiệp mà các chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm pháp lý về các khoản nợ hữu hạn trong phần vốn góp tại doanh nghiệp. Đồng thời muốn thành lập doanh nghiệp tại Singapore phải đủ 18 tuổi trở lên và không có bất kì 1 vi phạm nào cũng như chưa từng bị phá sản, người đại diện công ty tại Singapore phải là 1 người bản địa.

Để thành lập 1 công ty như vậy thí số vốn tối thiếu phải là $1, mức vốn góp có thể tăng bất kỳ thời điểm nào sau khi công ty đi vào hoạt động. Bên cạnh đó Singapore cũng không có quy định áp dụng chế độ Visa đi lại nếu chúng ta chỉ muốn mở công ty tại Singapore nhưng chưa có kế hoạch chuyển đến. Tuy nhiên nếu bạn có dự định chuyển đến Singapore để điều hành công ty, bắt buộc bạn cần đăng ký để lấy giấy phép lao động dạng Employment Pass hoặc Entrepreneur Pass. Khi bạn đã có giấy phép lao động, bạn có thể điều hành công ty với tư cách là người bản xứ.

Cho nên nếu ai muốn mở doanh nghiệp bên Singapore ta cũng nên tìm hiểu những quy định về ngành có thể cho phép kinh doanh tại bên đó, đồng thời phải tìm hiểu thị trường tiêu thụ trước khi kinh doanh nếu những ai đang có ý định thực hiện dự án đầu tư bên này mà còn có điều thắc mắc chúng ta có thể liên hệ các luật sư về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho phép thực hiện tại Singapore.