• Chia sẻ
  • Những mẹo diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay

Những mẹo diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay

Để diệt chuột có rất nhiều cách thức phương pháp, tuy nhiên nếu tình hình không quá nghiêm trọng thì chúng ta có thể dùng một số mẹo thông thường để xử lý chúng mà không cần quá nhọc lòng cho hoạt động diệt chuột của mình.

 

Tùy vào tập tính và thói quen của từng loài chuột mà chúng ta sử dụng mẹo diệt chuột sao cho hiệu quả nhất. Hãy quan sát những điều thường gặp phải hàng ngày để nhận biết được rằng chúng ta đang gặp phải loài chuột nào... Thông thường trong nhà thì chúng ta có những loại chuột như chuột nhắt, chuột mái và xui xẻo một tí thì có sự xuất hiện của chuột cống vào nhà thông qua một số lỗ hổng.

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu xuất hiện của chúng qua phân, qua cách cắn phá của chúng, qua vết chân, hang và đường đi của chúng (bên hông nhà, dọc theo hàng rào, dưới lùm cây hay bãi rác,...).  Chuột mái thường im hơi lặng tiếng cả ngày, khi đèn tắt chúng sẽ chạy loạt xoạt trên mái nhà, các khoảng không của la phông và mái tôn,… để xuống dưới kiếm ăn. Trong khi đó chuột nhắt phá rất dữ, kêu lít chít cả đêm rất khó chịu. Nếu nhà bạn có chuột cống thì chúng sẽ tích cực kiếm ăn và cắn phá những thứ có thể. Hãy căn cứ vào cách phá phách của chúng để biết được loại chuột nào mà mình đang cần xử lý.

Bạn có thể sử dụng biện pháp đặt bẫy kết hợp với việc sử dụng hóa chất (chủ yếu là sử dụng phương pháp đặt bẫy thủ công). Dù là sử dụng phương pháp nào thì chúng ta đều phải nghiên cứu tập tính, thói quen, cách sống và sinh hoạt của chúng ở những khu vực khác nhau, theo từng loài khác nhau để có cách diệt hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo một loại bẫy chuột của vua chuột Trần Quang Thiều làm bằng khung thép chắc chắn, an toàn khi sử dụng. Là một phản xạ có điều kiện, bạn có thể không cần sử dụng mồi vẫn có thể mang lại hiệu quả. Chú ý đến đường đi của chúng (thường là góc sát tường hoặc khe kín, những chỗ yên tĩnh, tối, có nhiều phân chuột) hay đặt tại những nơi có nhiều hang của chuột để mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số những mẹo diệt chuột khác như trộn bã khoai tây hay xi măng, treo quả ngô lên thau nước,… cũng hết sức hiệu quả nếu như nhà bạn chỉ có 1 2 con chuột phá phách.

Tuy nhiên nếu bản thân bạn cảm thấy rằng số lượng chuột có trong nhà nhiều hơn thế, thì nên nghĩ đến việc dùng đến các loại thuốc diệt chuột sinh học, những loại thuốc này có thể đảm bảo diệt chuột tận gốc với tính hiệu quả cực kì cao. Đặc biệt rất dễ dàng để sử dụng, chỉ cần rãi thuốc là có thể diệt được chuột rất nhiều mà chẳng cần mất quá nhiều thời gian cho quy trình diệt chuột của mình.

Dù bạn sử dụng phương pháp diệt chuột nào thì điều bạn cần nhất vẫn là nên đảm bảo môi trường sống của mình thật sạch đẹp, thoáng mát và không tạo nên những không gian trống, những hốc kẹt để chuột có thể trú ngụ. Các lỗ hổng thông từ bên ngoài vào bên bít đi hết, kể cả nắp cống cũng cần được đậy kín khi đi ngủ để chuột bên ngoài không thể vào nhà mình phá hại.