Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Hỏi đáp
  • Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy em bé

Những lưu ý khi sử dụng xe đẩy em bé

Nhiều gia đình sử dụng xe đẩy cho bé nhưng lại không chú trọng đến tính an toàn của xe đẩy dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn cho bé.

Sử dụng xe đẩy em bé an toàn là một yêu cầu mà các mẹ phải nhớ vì nếu không sẽ tác động không tốt đến quá trình phát triển thể chất của bé về lâu về dài nhất là hệ xương như xương sống, xương cổ. Hay đơn giản là những xầy xước nhó trong quá trình sử dụng. Chính vì lẽ đó, khi mua xe đẩy các mẹ nên mua những sản phẩm đảm bảo an toàn cho bé của các thương hiệu uy tín hiên nay, như xe đẩy Combi, xe đẩy Graco, xe đẩy Gluck, xe đẩy Coozy, xe đẩy Zaracos, xe đẩy Aprica, …Khi sử dụng xe đẩy cần các thông tin sau:

1, Kiểm tra kỹ độ toàn trước khi sử dụng

Xe đẩy sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra những yếu tốt trục trặc kỹ thuật, hỏng hóc nên hãy thường xuyên kiểm tra xe để đảm bảo an toàn cho bé. Các chi tiết kỹ thuật từ khung xe, khớp nổi, giảm sóc, đệm xe, phanh, dây đai an toàn, mái che, hệ thống chuyển động của bé cần được xem xét kỹ và thường xuyên. Đồng thời, cố gắng bảo dưỡng xe thật tốt, để xe hoạt động êm ái, bảo vệ bé an toàn.

2, Không để bé một mình trên xe

Có nhiều ba mẹ chủ quan để con chơi một mình trên xe đẩy mà không dám sát khiến bé ngã, hoặc xe trôi tự do vì không sử dụng khóa an toàn gây nguy hiểm cho bé trên xe. Tốt nhất, dừng dời tay khỏi xe đẩy khi bé còn đang ngồi trên xe để đảm bảo tính trạng an toàn tốt nhất cho bé. Trong trường hợp dừng xe hay sử dụng khóa xe an toàn để tránh xe trôi chạy tự do.

3, Không treo đồ vào tay đẩy

Nhiều loại xe đẩy chuyên dùng cho di lịch thường rất nhẹ nên người ta thường thiết kế ngăn chưa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé. Vì vậy, hay để đồ đúng nơi quy đinh, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng gây lật, ngã xe tạo nên những tai nạn cho bé.

4, Vệ sinh xe thường xuyên

Vệ sinh xe đẩy thường xuyên chính là cách bảo vệ môi trường vui chơi cho bé được sạch sẽ và hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn vì xe đẩy không được vệ sinh đầy đủ.

Ngoài ra, khi cho bé lên xe nhớ dùng thắt giây an toàn để tránh va đập khi di chuyển hoặc bé nô đùa và ngã khỏi xe. Đồng thời nên tránh để xe đẩy phơi nắng, qua đêm ngoài trời sẽ làm xe nhanh hỏng hay khiến xe bị gỉ, bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe.