Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Những lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Những lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử ra đời đã thay thế phương pháp đo thân nhiệt truyền thống sử dụng các loại nhiệt kế thủy ngân. Với độ chính xác cao và an toàn tuyệt đối nên nhiệt kế điện tử đã nhanh chóng trở nên phổ biến tại nhiều phòng khám, bệnh viện.

Đo thân nhiệt là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong y tế. Nguyên nhân xuất phát từ việc có nhiều bệnh mà biểu hiện kèm theo thường là sự thay đổi một cách bất thường về nhiệt độ cơ thể. Việc theo dõi thân nhiệt có thể sử dụng để đánh giá bệnh tình của bệnh nhân cũng như hiệu quả bước đầu của việc điều trị. Nhiệt kế điện tử ra đời đã thay thế phương pháp đo thân nhiệt truyền thống sử dụng các loại nhiệt kế thủy ngân. Với độ chính xác cao và an toàn tuyệt đối nên nhiệt kế điện tử đã nhanh chóng trở nên phổ biến tại nhiều phòng khám, bệnh viện. Khi sử dụng nhiệt kế điện tử tại gia đình, có một số điều mà bạn cần lưu ý sau đây:

Vị trí đo

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người mới dùng nhiệt kế điện tử đó là đặt đầu đo sai vị trí đo. Mỗi nhà sản xuất khi bán ra sản phẩm nhiệt kế điện tử của mình đều kèm theo một bản hướng dẫn sử dụng có ghi rõ các vị trí để đặt đầu đo. Vậy nên hãy nhớ đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng nhiệt kế để tránh mắc phải sai lầm ngớ ngẩn này nhé.

Khoảng cách đo

Hiện nay trên thị trường có một số loại nhiệt kế đặc biệt có thể đo thông qua việc chạm trực tiếp hoặc không chạm vào da của đối tượng cần đo. Thông thường, loại nhiệt kế điện tử đo không chạm sẽ trả về kết quả chính xác nhất khi bạn đặt đầu đo cách bề mặt da khoảng 5 cm và phải cố định vị trí, không được để rung tay.