Báo Thương Gia

Cộng đồng Thương Gia

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi sử dụng máy đóng đai thùng

Những lưu ý khi sử dụng máy đóng đai thùng

Là một thiết bị cần thiết cho công đoạn đóng gói để vận chuyển thành phẩm của mình, nhiều doanh nghiệp ngày nay trang bị máy đóng đai thùng như một giải pháp nâng cao năng suất làm việc. Có một số lưu ý khi sử dụng dòng máy này mà mọi người cần để tâm.

Sử dụng máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng được sử dụng cho khâu cuối cùng của quá trình sản xuất. Nghĩa là khi hàng hóa đã thành phẩm hoàn chỉnh, cho vào các thùng carton để vận chuyển tới các đại lý phân phối và tới tay người tiêu dùng, máy đóng đai sẽ giúp cho các kiện hàng lúc này được chắc chắn và vững chãi hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy đóng đai thùng

Cũng giống như phần lớn công dụng mà các loại máy móc được sử dụng trong nền công nghiệp hiện nay, máy đóng đai thùng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công cũng như là bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp một cách an toàn nhất.

Loại máy này làm được điều đó là nhờ vào một số tính năng và đặc điểm dưới đây:

- Sử dụng máy sẽ cho lực căng dây đai tốt hơn so với việc đóng đai, nẹp thùng thông thường. Hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được vận chuyển đảm bảo hơn, không sợ bị xộc xệch, mất form dáng ban đầu hay bị méo mó.

- Một trong những yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng muốn được tối thiểu hóa trong quy trình sản xuất của mình đó chính là thời gian. Chắc chắn khi có sự trợ giúp của máy móc, hàng hóa sẽ được đai nẹp nhanh hơn gấp nhiều lần so với cách truyền thống.

- Sức người có hạn, còn khi sử dụng máy sẽ cho quá trình làm việc được liền mạch, tránh đứt quãng. Ngoài ra, nó còn giảm bớt được chi phí nhân công đáng kể cho các doanh nghiệp, nhất là khi muốn mở rộng quy mô sản xuất của mình.

- Máy có thể sử dụng được cho đa dạng các loại sản phẩm thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực như gạch ngói, đồ điện tử, gia dụng hay thực phẩm.

- Thao tác đơn giản, nhanh gọn, người mới cũng có thể dễ dàng thực hiện và vận hành.

Khi sử dụng máy đóng đai thùng cần lưu ý những gì?

Để máy có thể phát huy được tác dụng của mình, người điều khiển cần phải nắm được cách vận hành cơ bản cũng như một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy.

Đầu tiên, các loại máy hiện nay đều có các kích cỡ với mục đích sử dụng khác nhau, nên tùy vào loại hàng hóa, kiện hàng của mình mà sử dụng cho phù hợp. Không nên dùng sai kích thước giới hạn vì lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của máy đóng đai thùng.

Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, thường lựa chọn máy đóng đai thùng tự động vì chúng phù hợp với số lượng hàng hóa đông đúc, lên tới hàng nghìn sản phẩm một ngày. Thao tác vận hành của loại máy này khá đơn giản nhưng vẫn cần phải thực hiện đúng và đủ, bao gồm:

- Bước 1: Xếp các pallet thùng carton đựng hàng vào đường ray băng tải ngay ngắn, theo khoảng cách đã được quy định của từng loại máy.

- Bước 2: Máy tự động sẽ tự thực hiện các động tác niềng – ghép mối đai bằng nhiệt và sau khi hoàn thành đai nẹp kỹ càng sẽ cắt đoạn dây đai.

- Bước 3: Hàng hóa ra sẽ được đai nẹp chặt, chắc chắn. Nhân công điều khiển máy cần chú ý tới đầu ra của băng tải đề phòng hàng hóa ra bị quá tải, dễ rơi vỡ hỏng hàng.

Ngoài ra, trong quá trình thao tác máy, chắc chắn sẽ phát sinh các sự cố hỏng hóc theo thời gian. Phương án an toàn nhất lúc này là liên hệ với các chuyên viên có kinh nghiệm, kiến thức để họ tiến hành sửa chữa, tuy nhiên việc này cần có thời gian. Vì vậy có một số lỗi mà người điều khiển máy đóng đai thùng có thể tự thực hiện như:

- Nếu máy đang dùng mà bị dừng đột ngột, cần kiểm tra cầu chì và nguồn điện cấp cho máy.

- Nếu máy không hoạt động theo chu trình đã được lập từ trước, ấn nút reset trên bảng điều khiển.

- Nếu dây đai khó bị cắt, kiểm tra lại độ bào mòn và dính khít của dao ép.