• Chia sẻ
  • Những loại thuốc diệt chuột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Những loại thuốc diệt chuột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Khi nhắc đên chuột, chúng ta có hàng tá chuyện để kể. Chuột gặm nhắm từ thức ăn đến quần áo, từ ngoài đồng đến trong nhà. Chuột gây bệnh, chuột làm mất mùa, chuột cắn người, vv và vv. Tóm lại chuột chính là nỗi lo của nhà nông, của phụ nữ, của trẻ con,… của tất cả mọi người. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cách đơn giản nhất để diệt chuột, đó là thuốc diệt chuột.

Thật ra mình không phải là người cao siêu gì cả. Mình không phải vua diệt chuột cũng không phải chuyên viên nghiên cứu gì hết. Trong thời gian trước, nhớ lúc đó mình mới có 10 tuổi, do điều kiện kinh tế khó khăn nên bố mẹ phải đi làm xa, ở nhà tất tần tật mọi thứ đều một tay mình làm. Nhớ hôm đó khi đang ngủ ngon lành thì tự nhiên cảm thấy ngón tay đau kinh khủng. Bật đèn thức dậy thì mới thấy một con chuột phóng như bay vào góc khuất, bỏ lại đây là một bàn tay đầy máu. Lúc đó mình đã khóc dã man. Mấy ngày sau mình để ý thấy số lượng chuột vào nhà ngày càng nhiều hơn. Và ngay lúc này, trong đầu mình chỉ nghĩ đến thuốc diệt chuột. Mình có quen một ông chú bán phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt chuột. Mình đã nói vớii chú là mình muốn diệt sạch chuột trong nhà, mình sẽ không sống nỗi nếu ngày nào cũng thấy lũ nó. Vì chổ quen biết với nhau, chú đã gợi ý cho mình hai loại thuốc diệt chuột mà phải nói là uy tín và hiệu quả nhất. Đó là storm và Biorat.

 Hai loại này thường được nhà nông dùng là nhiều. Mỗi loại điều có ưu điểm riêng của nó. Nếu nói đến storm, loại này ưu điểm là có dạng viên nén nên không cần pha. Chỉ cần chuột ăn phải thì sẽ chết ngay. Nhưng nhược điểm là mỗi viên chỉ chết một con, và một phần  có 20 viên mà giá 35,000 đồng một phần thì hơi đắt. Cho nên, nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên chọn loại thứ hai. Đó là Biorat, loại này được cái là rất an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người cũng như vật nuôi. Giá thành cũng phải chăng. Vì vậy đa số nhà nông thích Biorat hơn là storm. Còn mình chỉ sử dụng để diệt chuột trong nhà thôi nên mình nghĩ sử dụng storm là tốt nhất rồi.

Với hai loại thuốc diệt chuột mình giới thiệu, mong các bạn sẽ chọn được cho mình một loại để tiêu diệt lũ chuột phá hoại trong nhà cũng như cánh đồng của bạn. Chúc các bạn thành công.