• Công nghệ
  • Những điều lưu ý khi mua laptop đồ họa

Những điều lưu ý khi mua laptop đồ họa

Trong lúc tìm mua laptop đồ họa cho nhu cầu học tập, làm việc, có những điều mà bạn sẽ phải hết sức lưu ý để chọn đúng sản phẩm ưng ý nhất.

Những điều lưu ý khi mua laptop đồ họa

Bạn là sinh viên ngành thiết kế đồ họa, bạn là dân đồ họa mới vào nghề, và một “tậu” cho mình một chiếc máy tính phù hợp nhất cho công việc học và làm của mình? Bạn cần tìm hiểu về những tính năng cần thiết cơ bản của máy trước khi mua máy. Khi cần nghe tư vấn mua laptop cho dân đồ họa, bạn cần đặc biệt chú ý đến những bộ phận và tính năng này của máy như:

+ Màn hình:

Từ ngoài vào trong, màn hình sẽ là yếu tố bạn phải để ý đến đầu tiên. Bạn cần chọn một chiếc laptop có màn hình rộng từ 15 inch đến 17 inch là lí tưởng nhất.

Chỉ số độ phân giải cao sẽ khiến chi tiết hình ảnh hiển thị càng cao. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn có thể làm việc trên nhiều phần mềm cùng lúc.

Khi nghe tư vấn mua laptop cho dân đồ họa, bạn nhớ xem chỉ số độ phân giải tại thông tin cấu hình máy hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn bán hàng.

+ Card đồ họa

Khi mua laptop dùng cho đồ họa, bạn nên chọn dòng máy có chip xử lí đồ họa riêng biệt (GPU).

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các chỉ số như: số bit ( nên từ 128 trở lên), tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa, chủng loại Ram của card ( GDDR5).

+ Bộ nhớ trong:

Bộ nhớ trong hay còn gọi là Ram sẽ là nơi lưu trữ những phần mềm, dữ liệu quan trọng của bạn. Thông thường, ta sẽ chọn Ram từ 2GB đến 4GB. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể chọn Ram từ 4GB trở lên.

Một lưu ý nhỏ nữa mà tư vấn mua laptop cho dân đồ họa khuyên bạn đó là cần chú ý chỉ số Bus và loại Ram. Chỉ số Bus và loại Ram càng mới thì hiệu năng càng cao và ngược lại.

+ CPU

CPU ít nhất có 2 nhân vật lí, công nghệ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L2- L3 và chỉ số FSB cao sẽ là cơ sở để bạn tin rằng máy của bạn sẽ có thể vận hành trong vòng 2- 3 năm.

Đã chọn một chiếc máy chuyên dùng cho đồ họa, bạn nên chọn Core i5 trở lên. Core i7 chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho dân đồ họa chuyên nghiệp.

+ Lưu trữ:

Khả năng lưu trữ là rất yếu tố khá quan trọng, và cần thiết trong công việc của một người làm đồ họa. Bởi vì mỗi dữ liệu thường lên đến vài GB trên một file. Bạn nên chọn ổ cứng từ 500GB để đảm bảo dung lượng cho công việc của mình.

Ngoài những yếu tố trên, giá cả là một yếu tố không kém phần quan trọng. Laptop hiện nay rất đa dạng, giá cả cũng có biên độ dao động tương đối lớn. Tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn xem xét và cân nhắc trước khi mua máy nhé.

Dòng laptop chuyên đồ họa

Những dòng laptop chuyên dùng cho đồ họa có khá nhiều, đa dạng về chức năng, mẫu mã, giá thành,… Một người tư vấn mua laptop cho dân đồ họa tốt sẽ không bỏ qua những dòng máy sau:

+ Surface Book i7: với tuổi thọ pin khá cao, là lựa chọn phù hợp cho những ai thích sử dụng những dòng máy pin tốt và bền.

+ Lenovo: giá cả hợp lí, đáp ứng những tính năng cơ bản của công việc đồ họa.

+ Dell Precision cũng là một trong những lựa chọn thường xuyên nhất của dân đồ họa.

Chúc bạn có những thông tin hữu ích và chọn được một chiếc máy phù hợp nhất với bản thân.