• Sức khỏe
  • Những điều cần lưu ý khi chọn đồ thể thao

Những điều cần lưu ý khi chọn đồ thể thao

Đối với cả nam giới hay nữ giới việc tập thể thao cũng sẽ luôn giúp bạn giữ gìn sức khỏe cũng như cân bằng vóc dáng, cho bạn sự tự tin trong giao tiếp. Tập luyện đã là một quá trình rèn luyện khá vất vả vì thế bạn nên chọn cho mình những bộ đồ thể thao thật thoải mái và thích hợp với cơ thể để không bị khó chịu trong lúc tập. Do đó, bạn cần nên lưu ý một số điểm sau đây để có cho mình một bộ đồ thật tốt nhé.

Kích cỡ

Ở đây chúng ta có thể nói chung về kích cỡ quần áo và giày thể thao. Đồ thể thao thường được thiết kế bằng vải ôm sát cơ thể để bạn có thể dễ dàng vận động nên chỉ cần chọn đúng size quần áo mình hay mặc là bạn đã có một bộ đồ thể thao đúng “chuẩn”  và không cần lo lắng về việc phải sửa lại vì quá rộng hay quá dài. Nếu “rủng rỉnh” bạn nên chọn cho mình những thương hiệu có uy tín để có được một đôi giày hay bộ đồ thể thao chất lượng. Ngoài ra, bạn nên chọn giày đúng với môn thể thao mà mình đang tập luyện để có một đôi giày đúng tính năng.


 
Môn thể thao

 

Với từng môn thể thao khác nhau, bạn nên chọn cho mình những bộ đồ thể thao chuyên dụng cho bộ môn đó. Có lẽ, bạn nghĩ điều đó “không hề quan trọng” chỉ cần là đồ thể thao là được đúng không? Nhưng thật sự đó là một sai lầm và bạn nên tránh để nó xảy ra. Vì mỗi bộ môn với tính chất khác nhau trong lúc luyện tập, các nhà sản xuất sẽ chú ý hơn đến từng đặc điểm của bộ môn đó để sản xuất bộ đồ thể thao phù hợp. Ví dụ: bạn sử dụng giày chạy bộ thay cho giày tennis, bạn có thể sẽ gặp chấn thương vì giày chạy bộ khả năng bám vào mặt đất lúc bạn đột ngột thắng lại thì không bằng giày tennis nên bạn sẽ rất dễ bị mất thăng bằng và té ngã.
 

Chất liệu

 

Chất liệu sẽ góp phần không nhỏ đối với bộ đồ thể thao. Bạn nên chọn cho mình chất liệu thun có tính chất co giãn, thấm hút mồ hôi tốt, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi vận động. Tránh mặc những chiếc quần kaki hoặc thậm chí là jeans để tập thể thao nếu bạn không muốn nó gây cho bạn đau đớn, hoặc chấn thương khi tập những động tác khó. Hãy tự tạo cho mình những điều kiện tốt nhất trong lúc tập thể dục – thể thao bạn nhé.