• Chia sẻ
  • Những điều cần biết trong quy định mới về đặt tên doanh nghiệp

Những điều cần biết trong quy định mới về đặt tên doanh nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn cho doanh nghiệp mình một cái tên thật hợp pháp thì điều đầu tiên bạn cần phải biết được là quy định mới về đặt tên doanh nghiệp được ban hành trong luật doanh nghiệp 2014 như thế nào để có thể có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Các doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ về pháp luật và thủ tục đối với việc thành lập doanh nghiệp. Lựa chọn này luôn mang đến hiệu quả rất tốt để mọi người có thể yên tâm.

Những điều cần biết trong quy định mới về đặt tên doanh nghiệp

Nắm được các quy định mới về đặt tên doanh nghiệp được ban hành quyết định rất lớn đến việc tên doanh nghiệp bạn chọn có thực sự hợp pháp hay không. Yếu tố tên doanh nghiệp sẽ quyết định đến việc bạn có thể có được đăng ký thành lập doanh ngiệp hay không đấy.

Quy định về tên doanh nghiệp cần có

- Tên phải được đặt dựa theo bảng chữ cái tiếng Việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tên sử dụng các chữ cái nước ngoài như: W, F, J, Z và các ký tự hay các hình ảnh khác.

- Nếu là tên doanh nghiệp viết tắt thì đó phải là tên được ghép từ những chữ cái có ý nghĩa và được giải thích rõ ràng với cơ quan chức năng.

- Tên doanh nghiệp cũng cần phải có đù thành tố là : loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp có thể sử dụng tên riêng bằng cách lấy tên ngành nghề mình kinh doanh để đặt cho doanh nghiệp của mình.

- Nếu là các tập đoàn kinh tế Nhà nước thì tên của tập đoàn sẽ do Thủ tướng Chính phủ đặt tên theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp được ban hành trong luật doanh nghiệp 2014 thì khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề về các quy định mà pháp luật cấm khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp. Tên của doanh nghiệp dù hay tới  đâu mà vi phạm một trong những điều bị pháp luật cấm thì cũng không thể được cơ quan chức năng xét duyệt hồ sơ đăng ký kinh doanh được.

- Doanh nghiệp không được phép chọn tên bị trùng hay có yếu tố gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.

- Tên doanh nghiệp không được sử dụng tên các cơ quan chức năng nhà nước để đặt tên nếu chưa được cơ quan chức năng này cho phép.

- Doanh nghiệp nếu muốn tên mình hợp pháp thì không được lấy tên danh nhân để đặt.

- Tên của doanh nghiệp khi được lựa chọn phải đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như là quy định văn hóa xã hội. Mặc dù quy định này khá mơ hồ để có thể thực hiện một cách chính xác nhưng nó lại chính là một trong những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp cần phải biết để đảm bảo tính hợp pháp khi đăng ký kinh doanh.

- Doanh nghiệp nếu muốn đặt tên nước ngoài cho doanh nghiệp của mình thì cũng phải biết là tên đó có thực sự phù hợp với quy định về ý nghĩa và câu chữ hay không mới lựa chọn nhé.

Những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp là điều mà bạn cần biết để có thể đảm bảo là hoạt động đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp  mình thực sự thuận lợi và đảm bảo tính hợp pháp nhất.