• Kinh doanh
  • Nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa

Nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa

Bản thân ổn áp lioa không sinh ra điện, mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng, bởi nó tiêu hao điện năng khá thấp, dường như không đáng kể. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí tiền điện cho gia đình mình.

Việt Nam là một trong những nước có mạng lưới điện yếu, chưa thật sự ổn định để có thể cung cấp đủ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi vậy, người ta cần một biện pháp để có thể giải quyết được những tình trạng nguy hiểm từ nguồn điện như: chập điện, nhiễm điện, cháy nổ… Và ổn áp Lioa ra đời, giúp con người tránh tối đa được các hiện tượng trên.

Ổn áp lioa được ra đời để ổn định dòng điện trong các hộ gia đình, các cơ quan, giúp điện áp được trơn tru, an toàn. Đồng thời, các thiết bị điện nhờ có lioa sẽ được phát huy tối đa công suất và tính năng mà nó được thiết kế, nâng cao tuổi thọn và thời gian sử dụng cho chúng, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

 

 

Nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa dựa trên nguyên lý điều khiển động cơ Servo 1 chiều, giúp dòng điện ổn định liên tục an toàn. Hầu hết các ổn áp đều dựa trên nguyên lý đó, chỉ có 1 số ít theo nguyên lý Role chuyển nấc. Dù hoạt động theo cơ chế nào thì chúng vẫn chung một mục tiêu bảo vệ cuộc sống của con người khỏi những nguy hiểm về nguồn điện một cách an toàn hơn.

Chính bởi những tính năng hữu ích mà nó mang lại cho người tiêu dùng nên ổn áp lioa ngày càng phát triển hơn nữa, ra đời nhiều dòng sản phẩm, chủng loại hơn nữa.

Ổn áp lioa là thiết bị không thể thiếu trong đời sống con người. Vì vậy, nếu gia đình bạn chưa trang bị thiết bị này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.