Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Nguồn lao động phục vụ cho ngành huấn luyện an toàn lao động

Nguồn lao động phục vụ cho ngành huấn luyện an toàn lao động

Nguồn lao động là những người phải am hiểu về kĩ thuật chuyên môn nghiệp vụ và cả phẩm chất đạo đức nhằm đảm bảo được nhu cầu của ngành huấn luyện an toàn máy móc.

Đầu tiên, nói về trình độ chuyên môn và kĩ năng hoạt động. Hiện nay nước ta đã chú trọng phát triển một nguồn nhân lực tinh thông về nghiệp vụ, họ được đào tạo một cách kĩ lưỡng, được huấn luyện thực tế sau một thời gian dài hoạt động trong nghề giúp cho hoạt động phục vụ khách hàng được tiến hành một cách bài bản, có chương trình huấn luyện và lịch luyện tập theo một trình tự có khoa học. Để đảm bảo được những yêu cầu đó, nguồn lao động được tuyển chọn vào ngành là những người học tập tại các cơ sở có uy tín của nhà nước, đã được thực tập một thời gian dài, nhiều người còn được cử ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm từ họ để về làm việc cho nước mình. Thấm chí nguồn lao động ở đây cũng có nhiều chuyên gia đầu ngành, những người hoạt động trong nghề lâu năm, có kinh nghiệm đầy mình tham gia vào huấn luyện. Chính vì nguồn lao động đảm bảo được chất lượng là động lức giúp cho ngành này phát triển mạnh mẽ.

Thứ hai, có lẽ về tiêu chuẩn chuyên môn đã đáp ứng yêu cầu chưa đủ, điều kiện cần nữa là phẩm chất đạo đức của nguồn lao động. Chắc chắn rồi, có tài mà không có đức là người vô dụng. Đặc biệt những người hoạt động trong ngành dịch vụ nói chung và hoạt động huấn luyện an toàn lao động là những người trực tiếp làm việc với khách hàng, khách hàng nào cũng vậy, họ muốn một người làm việc với mình phải thật sự có lòng thành, muốn chỉ bảo hướng dẫn họ hết mình, chứ không phải thái độ làm việc hời hợt, đến giảng dạy cho có. Đã có nhiều trường hợp đi huấn luyện cho người lao động với thái độ hách dịch và bất cần trong việc huấn luyện, không đảm bảo được tiêu chí của huấn luyện an toàn lao động cho khách hàng, làm họ mất niềm tin vào nhà cung cấp dịch vụ. Chính những người không có đức, không có tâm với nghề lại làm ảnh hưởng đến uy tín của cả một doanh nghiệp.

Trên đây là những yếu tố cần có để đảm bảo lao động trong ngành huấn luyện an toàn hoạt động có hiệu quả.