• Thương gia
  • Người đưa dược liệu quý vào đời sống

Người đưa dược liệu quý vào đời sống

Bà Bùi Thị Kim Nga - chủ doanh nghiệp trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thương người. Tấm gương làm việc thiện, đối nhân xử thế với lòng bao dung của mẹ luôn được bà học tập và noi theo.

CôngThương - Nơi ươm mầm của lòng nhân ái

Được giáo dục có khuôn phép từ nhỏ đã hình thành trong bà nguyên tắc không được tự cao, nhìn đời, nhìn người bằng con mắt vị tha. Người cha mà bà hết mực yêu thương chẳng may bị bệnh nan y. Thương cha, bà đi khắp nơi tìm cách chữa bệnh cho cha. Sau một thời gian dài tìm kiếm, bà tìm được cây Hoàn Ngọc (còn gọi là cây Xuân Hoa, cây Con Khỉ) - loại cây được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu, nhưng đắn đo khi chưa tận mắt chứng kiến công dụng của nó. Do dự mãi, cuối cùng bà quyết định dùng để chữa bệnh cho cha, bởi lưỡi hái tử thần luôn chực chờ cướp đi sinh mạng. Làm liều và xem như phó mặc sự may rủi cho số phận, nhưng kiên trì dùng cây Hoàn Ngọc khoảng một năm thì cha bà gần như khỏi hẳn, sinh hoạt trở lại bình thường. Cứu được cha thoát chết, niềm vui của bà không gì diễn tả được, nhưng bà chợt nghĩ: Tại sao mình không đem cây Hoàn Ngọc giới thiệu cho mọi người dùng, để những người mắc bệnh nan y như cha bà được chữa khỏi?

Mang điều ước đến mọi nhà

Xuất phát từ tâm nguyện đó mà Doanh nghiệp trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh ra đời. Lấy cái tâm làm gốc cho nghiệp kinh doanh, bà Nga luôn đau đáu một nỗi niềm là làm sao giữ gìn và lưu truyền phương thuốc dân gian hữu ích này. Những ngày đầu bắt tay vào việc sản xuất trà Hoàn Ngọc, bà gặp rất nhiều khó khăn trong việc chế biến. Không chịu dừng bước, tiếp tục đầu tư, tìm tòi học hỏi và cuối cùng, doanh nghiệp của bà đã cho ra sản phẩm trà túi lọc 4 nếp gấp mà vẫn giữ được những công dụng tối ưu của cây Hoàn Ngọc. Để bảo chứng cho chất lượng sản phẩm, bà đã mời các nhà khoa học nghiên cứu và phân tích những tính năng từ cây Hoàn Ngọc.

Sản phẩm của bà đã được khách hàng đón nhận. Giờ đây, Hoàn Ngọc đã trở thành một thứ nước uống giải nhiệt được nhiều người sử dụng. Bà tiếp tục nghiên cứu, chế biến từ rễ cây Hoàn Ngọc và đã tìm ra loại hoạt chất Palatilignan BNGATN có khả năng hạn chế sự lan rộng của tế bào ung thư, HIV – AIDS. Sản phẩm này đã được đăng ký bảo hộ bản quyền và sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.