Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Nghiêm cấm hành vi khi ứng dụng kiểm định cầu trục

Nghiêm cấm hành vi khi ứng dụng kiểm định cầu trục

Thường xuyên có rất nhiều chuyện xoay quanh việc ứng dụng kiểm định cho cầu trục. Trong đó, có những hành vi bị nghiêm cấm mà mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ cần tuân thủ theo.

Kiểm định cầu trục không còn là công tác của một bộ phận riêng rẽ nào mà nó là nhiệm vụ chung của toàn thể tất cả các phân xưởng, xí nghiệp bất cứ nơi đâu có cầu trục nơi đó nên áp dụng kiểm định để hạn chế những rủi ro. Tuy nhiên, những hành vi cấm cũng đừng bỏ qua nhé!

Dù kiểm định cầu trục thường xuyên, định kỳ nhưng nếu bạn không có những hành động không đúng không áp dụng những chỉ định cụ thể thì cũng tự rước vạ vào thân huống chi là bảo vệ an toàn cho những người lao động xung quanh chứ. Cho nên hãy lắng nghe hãy thực hiện những điều chúng tôi kể dưới đây trước khi quá muộn màng.

Danh mục các điều nghiêm cấm cần được thực hiện ngay khi bạn biết về nó để tự mình tránh đi những tai nạn đáng tiếc, những thiệt hại có thể xảy ra hơn nữa còn duy trì thời gian dài cho quá trình sử dụng cầu trục được lâu nhất có thể.

- Cấm không lên xuống thiết bị nâng khi nó đang di chuyển.

- Không nên nâng tải trọng trong tình trạng chưa ổn định hoặc chỉ móc lên một bên móc kép.

- Hạn chế nâng hạ tải, di chuyển tải trong khi có người đang đứng trên tải . Đặc biệt, nâng tải bị vùi dưới đất, tải đang liên kết, bị các vật khác đè lên với các vật khác bằng bu lông hoặc với bê tông.

- Tránh tuyệt đối kéo lê tải trên mặt đất, mặt sàn, trên đường ray cũng như vừa nâng hoặc di chuyển tải lên nếu hồ sơ kỹ thuật của nhà chế tạo không cho phép làm điều đó. Từ đó, di chuyển ngang tải khi tải nằm cao hơn chướng ngại vật nhỏ hơn 500mm.

- Đừng nên dùng móc để gỡ cáp, xích và đang bị tải đè lên.

Ngoài những tiêu chí trên bạn cũng đừng quên kết hợp kiểm định cầu trục với việc xem xét kiểm tra, sửa chữa cũng như điều chỉnh các cơ cấu, thiết bị hoặc xem xét sửa chữa kết cấu kim loại nhất định phải ngắt cầu dao dẫn điện.