• Hỏi đáp
  • Nên mua máy gặt đập liên hợp Kubota DC70VN hay Kubota DC70TL?

Nên mua máy gặt đập liên hợp Kubota DC70VN hay Kubota DC70TL?

Hiện nay, máy gặt đập liên hợp Kubota trên thị trường có rất nhiều chủng loại sản phẩm, riêng dòng máy Kubota DC70 đã có hai loại là từ Việt Nam và từ Thái Lan. Vậy chúng ta nên sử dụng loại nào để có năng suất làm việc tốt hơn?

Nên mua máy gặt đập liên hợp Kubota DC70VN hay Kubota DC70TL?

Kubota DC70TL cũng là dòng sản phẩm do tập đoàn Kubota sản xuất nhưng nó sẽ có những chi tiết máy phù hợp với đồng ruộng và cây lúa Thái Lan, và nó không được phân phối chính hãng ở Việt Nam. Ký hiệu TL hay VN ở sau mỗi tên máy là để thể hiện nguồn gốc sản xuất của máy đến từ Thái Lan hay Việt Nam cũng như thể hiện sự nghiên cứu của nhà sản xuất đảm bảo máy phù hợp hơn với thực địa môi trường đất và khí hậu tại mỗi nước.

Với tâm lí của người tiêu dùng Việt Nam là hầu hết ai cũng sính ngoại nhất là với các mặt hàng máy móc này, thế nên bà con có tâm lí chọn hàng của Thái Lan và mua về sử dụng, tuy nhiên, bà con cũng nên lưu ý vì mỗi dòng máy đều có những điểm thiết kế đặc thù giúp hoạt động hiệu quả và an toàn hơn với mỗi môi trường khác nhau. Với máy gặt đập liên hợp Kubota thì bà con hoàn toàn yên tâm khi mua máy DC70VN vì đã là sản phẩm của tập đoàn Kubota thì quy trình công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm là hoàn toàn như nhau, đôi khi sản phẩm có những điểm khác biệt đó là do điều kiện canh tác hoặc giống lúa ở mỗi nơi là khác nhau nên các kĩ sư sẽ làm các chi tiết máy khác nhau để phục vụ tốt cho bà con nông dân ở nước mình, chẳng hạn như Kubota DC70TL có tấm che guồng cào và tấm che trục băng tải là bởi vì giống lúa ở Thái Lan cho thân cây cao hơn Việt Nam nên nó phù hợp với Thái Lan, còn ở Việt Nam thì điều này không cần thiết.

Hơn nữa, nếu bạn dùng sản phẩm chính hãng của Kubota Việt Nam thì bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, được hỗ trợ kĩ thuật và phụ tùng thay thế cũng sẽ có nhanh hơn nếu máy gặp sự cố, bạn cứ tưởng tượng là dùng dòng máy Kubota Thái Lan ở Việt Nam cũng giống như bạn mua hàng điện tử xách tay về Việt Nam vậy, bạn chỉ có cái máy thôi, còn mọi chính sách kèm theo đều không có.