• Chia sẻ
  • Nên lựa chọn phương thức thanh toán nào khi gửi hàng đi Úc?

Nên lựa chọn phương thức thanh toán nào khi gửi hàng đi Úc?

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại hơn, vì vậy không khó để có thể vận chuyển hàng đi các nước trên thế giới. Nhưng để đảm bảo giao dịch thuận lợi thì chọn cách thanh toán nào là tốt nhất?

Ngày nay các công ty vận chuyển hàng đi Úc đều đang nỗ lực hết mình để phát triển dịch vụ cũng như làm hài lòng khách hàng hơn. Bên cạnh dịch vụ chính là vận chuyển hàng hóa thì các dịch vụ khác cũng được quan tâm đầu tư để mang tới sự tiện lợi cho khách hàng.

Thông thường, các công ty vận chuyển hàng đi Úc đều có rất nhiều phương thức thanh toán dịch vụ cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là ba phương thức thanh toán chính là thanh toán trực tiếp sau khi gửi hàng, thanh toán qua chuyển khoản và đặt cọc. Đối với ba phương thức  thanh toán này, nhìn chung đều đặt sự tiện  lợi của khách hàng lên hàng đầu. Tuy nhiên mỗi phương thức thanh toán lại có những ưu điểm riêng biệt.

Với phương thức thanh toán trực tiếp khi gửi hàng, khách hàng có thể thanh  toán trực tiếp với nhân viên. Khách hàng có thể mang hàng đến công ty vận chuyển để gửi và tiến hành  thanh toán ngay tại công ty. Nếu khách hàng không muốn di chuyển thì  có thể yêu cầu công ty cử nhân viên đến tận nhà để gửi đồ và thanh toán  trực tiếp với nhân viên. Với hình thức này  khách hàng nên lưu ý kiểm tra thật kĩ thông tin hàng, cũng như các hóa đơn trước khi tiến hành thanh toán.

Thanh toán qua chuyển khoản, khách hàng phải tiến hành thanh toán trong thời gian giới hạn  của công ty vận chuyển cho phép. Nếu quá hạn thanh toán, công ty sẽ tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển đối với hàng hóa của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng mọi hoạt động thanh toán phải được tiến hành nhanh chóng và chính xác nhé.

Còn với phương thức thanh toán đặt cọc, người gửi có thể đặt cọc một nửa khi gửi và số tiền còn lại sẽ được người nhận hàng thanh toán. Có lẽ đây là phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả.