• Làm đẹp
  • Nên bắt đầu tắm trắng từ độ tuổi nào?

Nên bắt đầu tắm trắng từ độ tuổi nào?

Xu hướng sử dụng tắm trắng đang ngày một trẻ hóa, điều đó đang tạo nên những lo ngại với rất nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ muốn làm đẹp theo cách này. Nếu biết được chính xác độ tuổi phù hợp để dưỡng da theo cách đó, nó sẽ giúp mỗi người yên tâm hơn rất nhiều.

 

Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nhu cầu làm đẹp xuất hiện ở bất kì đối tượng nào. Các khảo sát chỉ ra rằng, giới trẻ ngày nay đang có xu hướng làm đẹp sớm và tìm kiếm cho mình những cách tắm trắng hữu hiệu. Vậy tắm trắng sớm có tốt hay không? Độ tuổi nào thì mới nên bắt đầu thực hiện tắm trắng?

Từ 12-17 tuổi, làn da của các bé gái dễ bị tổn thương, nổi mụn và tiết nhiều bã nhờn. Ở độ tuổi này, để chăm sóc làn da đúng cách, các bé gái cần biết đến các bước cơ bản như dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày hay bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, không nên lạm dụng các loại mĩ phẩm và công nghệ tắm trắng. Bởi làn da lúc này chưa thực sự hoàn thiện và sẽ còn nhiều thay đổi, sử dụng sớm các cách làm trắng sẽ gây ảnh hưởng và bào mòn nghiêm trọng làn da.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, bé gái chỉ nên tắm trắng khi bước vào giai đoạn 18 tuổi, bấy giờ làn da của chúng ta đã ổn định hơn, việc thực hiện tắm trắng cũng trở nên an toàn và cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên chăm sóc nó là cả quá trình lâu dài, không nên dùng các sản phẩm làm trắng cấp tốc bày bán trôi nổi trên thị trường. Việc tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn về làn da và lựa chọn cách tắm trắng phù hợp là điều cần thiết.

Ngày nay, không khó để tìm kiếm những địa chỉ làm đẹp tin cậy, giá cả phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ. Với đa dạng các cách tắm trắng, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những cách sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, thân thiện với làn da ở độ tuổi này.

Nếu không có điều kiện, một số cách chăm sóc da tại nhà có thể tham khảo như sử dụng hỗn hợp sữa tươi, chanh hoặc bột nghệ và cám gạo. Đây là những cách đơn giản với chi phí rẻ và nguyên liệu dễ kiếm, tuy nhiên chỉ thực sự hiệu quả khi kiên trì thực hiện trong một thời gian dài.