Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

 • Công nghệ
 • Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Để mua được một chiếc thang máy gia đình tốt bạn cần phải lựa chọn thang máy chính hãng để đảm bảo chất lượng. Nhưng để mua chính hãng ở đâu thì vẫn là câu hỏi của các gia chủ khi có ý định lắp đặt thang máy.

Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Đây là tâm lý chung của hầu hết mọi người khi bắt đầu chọn mua một sản phẩm nào đó, đối với thang máy cũng vậy, vì mua được hàng chính hãng thì chất lượng mới đảm bảo, chế độ hậu mãi cũng được đảm bảo. Vì vậy khi chuẩn bị đặt mua thang có một câu hỏi đặt ra là mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu?

Với công trình này, do có nhiều thương hiệu, chủng loại, xuất xứ nên trước đó, bạn cần xác định mua thang của thương hiệu nào, xuất xứ ra sao, nên mua thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh?

Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các hãng thang máy nhập khẩu máy nguyên chiếc đều có công ty đại diện tại Việt Nam. Nếu không, sẽ có các nhà phân phối độc quyền:

 • Mitsubishi Elevator: Khi Mitsubishi Elevator Việt Nam được thành lập, Mitsubishi Elevator gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hai đơn vị phân phối là Toàn Tâm và Thăng Long. Nhưng hiện nay, nếu bạn muốn mua thang máy Mitsubishi chính hãng thì chỉ có thể đến Thăng Long Group hoặc Công ty thang máy Mitsubishi Việt Nam.
 • Thang máy Hitachi: Năm 2016, Công ty TNHH Thang máy Hitachi Việt Nam chính thức được thành lập. Nếu bạn thích thương hiệu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến với công ty này.
 • Các thương hiệu khác như Otis, ThyssenKrupp và Schindler là những công ty lớn có công ty ở nước ta.

Các câu hỏi cần hỏi trước khi mua thang máy gia đình

Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Phí sử dụng thang máy hàng tháng

Chi phí sử dụng thang máy gia đình hàng tháng sẽ bao gồm tiền điện, tiền bảo trì thường xuyên (thang máy được miễn phí trong thời gian bảo hành), thay thế thiết bị, ... ... Với tần suất sử dụng quy mô hộ gia đình thì tổng chi phí sử dụng mỗi tháng một bộ Chi phí cầu thang khoảng 600.000 đồng.

Con số này áp dụng cho thang máy dưới 15 tuổi (thang máy cũ phải chịu nhiều chi phí thay thế hơn) và thang máy nội địa (do thang máy nhập khẩu trung bình rất tốn kém để bảo trì). Trung bình $ 100 + mỗi tháng)

Kích thước của thang máy là bao nhiêu

Theo quy định của nhà sản xuất thì không bắt buộc kích thước của mẫu thang cabin sản xuất tại Trung Quốc, có thể thay đổi kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Đối với loại thang máy gia đình cần chở một lúc khoảng 4-5 người thì kích thước tiêu chuẩn là 1500mm x 1500mm.

Kích thước thang nâng nhỏ nhất là 1300mm x 130mm cho thang 3 người tải trọng 250kg.

Nếu tính cả các bức tường, tổng diện tích của dự án lắp đặt thang máy sẽ từ 2,25 mét vuông đến 2,9 mét vuông (nếu chiều dày toàn bộ tường là 100 mm).

Mua thang máy gia đình chính hãng ở đâu

Thời gian lắp đặt thang máy

Quá trình lắp đặt một bộ cầu thang sẽ được chia thành 4 giai đoạn

 • Phần lắp đặt cơ khí: Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất và cũng là phần quan trọng nhất quyết định đến độ êm ái, ổn định và an toàn của thang. Thường mất khoảng 5 ngày để hoàn thành phần này
 • Ốp đá và trang trí cửa thang máy: Công trình này do chủ đầu tư chịu trách nhiệm. Trung bình khoảng 3 ngày
 • Lắp đặt điện: Sau khi cửa thang hoàn thành, việc lắp đặt và điều chỉnh điện của thang sẽ bắt đầu. Giai đoạn này mất khoảng 3 ngày
 • Vận hành thử, kiểm tra an toàn và bàn giao: Thang máy phải được cơ quan có thẩm quyền quốc gia kiểm định an toàn và cấp phép mới được đưa vào hoạt động. Quá trình này sẽ hoàn thành trong vòng 1 ngày

Vì vậy, tổng thời gian để một bộ thang máy được lắp đặt hoàn chỉnh, vận hành và đưa vào khai thác là khoảng 12 ngày.

Phần công việc do chủ đầu tư chịu trách nhiệm

 • Xây dựng hố thang máy theo bản vẽ thiết kế do công ty thang máy cung cấp, sẽ có sự giám sát và tư vấn của các kỹ thuật viên thang máy trong quá trình này.
 • Cung cấp điện trong quá trình lắp đặt và vận hành thang. 3 pha hoặc 1 pha tùy theo loại thang.
 • Ốp đá hoàn thiện cửa thang máy. Đọc thêm: Hướng dẫn lắp đặt đá thang máy
 • Thanh toán thang máy theo hợp đồng với nhà cung cấp thang máy

Mua thang máy gia đình liên doanh chính hãng ở đâu

Lấy thang máy nội địa làm ví dụ, có quá nhiều đơn vị bán hàng nhưng đa số là công ty thương mại hoạt động theo hình thức mua bán, có rất ít công ty có nhà máy sản xuất. Mua thang máy nội địa thật là mua thang của đơn vị lớn có nhà máy sản xuất.

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những công ty sản xuất thang máy hàng đầu Việt Nam với nhà xưởng lớn, dây chuyền, máy móc hiện đại. Chọn Thang máy chính hãng có nghĩa là bạn đã chọn đúng một chiếc thang máy đích thực.

Sản phẩm của chúng tôi được chuẩn hóa từ đầu vào đến đầu ra, tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến trên toàn quốc. Chất lượng tuyệt vời, giá cả hợp lý và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo sẽ luôn là tiêu chí và hướng phát triển của chúng tôi.