Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Một số cơ quan có thẩm quyền kiểm định nồi hơi

Một số cơ quan có thẩm quyền kiểm định nồi hơi

Không phải ai cứ muốn là có thể tự mình kiểm định nồi hơi, bởi có những quy định rất rõ ràng trong khoản này. Chỉ những đơn vị đủ năng lực, được công nhận mới có quyền tiến hành làm việc này và có thể cung cấp giấy chứng nhận.

Nồi hơi là thiết bị được đưa vào thông tư quy định về việc kiểm định nghiêm ngặt. Để kiểm định nồi hơi đạt chuẩn cần có một số cơ quan hợp pháp và có kinh nghiệm thẩm quyền kiểm định vấn đề này.

Việc các cơ quan có thẩm quyền kiểm định là rất quan trọng bởi ngày nay có rất nhiều cơ quan lợi dụng vấn đề kiểm định mà kiếm lợi. Vậy để biết được những cơ quan nào có thẩm quyền kiểm định ta cần chú ý.

Những cơ quan có thẩm quyền kiểm định là những cơ quan được thành lập dưới sự quản lí của nhà nước, có giấy phép kiểm định, được Cục an toàn lao động và Bộ thương binh và xã hội cho phép có đóng dấu cho phép kiểm định. Những cơ quan này đa phần đều được thực hiện công khai, khi đi kiểm định có giấy phép kiểm định hẳn hoi, những thiết bị khi kiểm định xong đạt chất lượng phải dán tem, nhãn kiểm định phù hợp.

Do đó những cơ quan kiểm định nồi hơi ngoài việc làm trên cần phải có đội ngũ kiểm định chất lượng, đúng chuyên môn, ngành nghề đào tạo kiểm định và giàu kinh nghiệm mới thực hiện việc kiểm định được. Việc kiểm định đã được Cục lao động, Bộ lao động thương binh và xã hội quy định nghiêm ngặt nên cũng phải thực hiện nghiêm ngặt. Người kiểm định mặt hàng, thiết bị máy móc, vật tư và các công trình từng lĩnh vực khác nhau nên đội ngũ cán bộ kiểm định cũng khác nhau.

Những người làm kiểm định cần trục thì chỉ được kiểm định cần trục, những người làm kiểm định xe nâng thì chỉ được kiểm định xe nâng, kiểm định vật tư, các công trình ,.. cũng vậy chứ không thể đưa anh kiểm định cần trục mà đi kiểm định nồi hơi được điều này rất nguy hiểm đến chất lượng kiểm định. Vậy nên một số công ty kiểm định cũng cần chú ý, thẩm quyền là quyền quyết định được kiểm định các chủ cơ quan, doanh nghiệp cũng phải chú ý khi có người yêu cầu kiểm định phải xem xét đến những hoạt động, giấy phép kiểm định mới cho tiến hành kiểm định.