Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Mẹo mua máy phát điện cho thang máy gia đình

Mẹo mua máy phát điện cho thang máy gia đình

Máy phát điện cho thang máy gia đình được sử dụng với mục đích hỗ trợ thang máy lúc mất điện. Đây là công cụ hỗ trợ cực kì hữu ích cho những hộ gia đình ở khu vực thường xuyên cấp điện.

Trong trường hợp mất điện, hệ thống cứu hộ tự động của thang có sẵn sẽ đảm bảo rằng không có ai bị mắc kẹt trong cabin, nhưng nguồn điện đến ARD (Thiết bị cứu hộ tự động) chỉ để cứu hộ. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thang trong tình huống này thì biện pháp cuối cùng là bạn nên lắp máy phát điện cho thang máy gia đình.

Thang máy gia đình trong những năm gần đây đã rất phổ biến nên việc lựa chọn máy phát điện cho nó không phải là vấn đề đơn giản. Khi lựa chọn máy phát điện cho thang máy gia đình cần chú ý những vấn đề sau

Mẹo mua máy phát điện cho thang máy gia đình

1. Cần biết các thông số kỹ thuật của thang máy

Mỗi loại thang được cấu hình khác nhau, có công suất mô tơ khác nhau và có loại nguồn điện khác nhau nên việc xem xét thiết bị là rất quan trọng.

Máy phát điện thang máy sử dụng điện ba pha

Hầu hết các thang máy đều sử dụng nguồn điện 3 pha, vì nguồn điện 3 pha rất ổn định và có lợi cho thiết bị. Đối với thang máy gia đình sử dụng thiết bị Mitsubishi tải trọng từ 250kg, 300kg, 350kg thì sử dụng loại máy kéo 3 pha có công suất kéo 3,7Kw. Vì vậy, khi chọn mua máy phát điện, bạn hãy lưu ý mua đồng thời loại máy phát điện 3 pha.

Máy phát điện 3 pha cho thang 350kg gia đình phải có công suất ít nhất là 5 KW. Để sử dụng lâu dài, khi sắm máy tốt nhất nên chọn dòng máy có công suất lớn hơn công suất yêu cầu tối thiểu từ 10% đến 25%.

Máy phát điện một pha cho thang máy gia đình

Trong trường hợp một số chủ đầu tư không muốn đăng ký sử dụng điện 3 pha hoặc dự án nằm trong khu vực đã có hạ tầng điện 3 pha thì giải pháp là lắp đặt thang máy 1 pha. Nhưng khi sử dụng loại thang này bạn vẫn phải cân nhắc mua ổn áp để thang hoạt động tốt và ổn định hơn

Máy phát điện 1 pha cho thang máy 250kg, 300kg hoặc 350kg với công suất tối thiểu 10KW

Mẹo mua máy phát điện cho thang máy gia đình

2. Nên chọn thương hiệu máy phát điện nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy phát, đủ mọi nhãn hiệu, xuất xứ và giá cả,… bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp theo khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, ngoài mua mới 100%, bạn còn có thể mua máy cũ, máy phát điện tại bãi.

Các thương hiệu máy phát điện phổ biến: Honda, Elemax, Hyundai, Kama, Mitsubishi ...

Khi mua nên kiểm tra thông số kỹ thuật, nhãn hiệu, có điều khoản bảo hành rõ ràng. Ngoài ra, còn một vấn đề nữa cần quan tâm là độ ồn của máy khi chạy, do lắp trong gia đình, không gian nhỏ nên chọn dòng máy nào để máy chạy êm.

3. Một số lưu ý khi lắp đặt máy phát điện

  • Đặt máy ở nơi thông thoáng, để khí thải ra ngoài nhanh chóng khi máy đang chạy, tránh trường hợp máy bị ngộ độc, ngạt thở.
  • Không bảo quản ở những nơi ẩm ướt
  • Đối với máy phát điện 3 pha phải lắp đặt chính xác để tránh trường hợp bị đảo pha, máy phát, tiện ích và đầu vào thang máy bị đảo pha.

4. Các câu hỏi cần hỏi trước khi mua thang máy gia đình

Mẹo mua máy phát điện cho thang máy gia đình

Bạn định đầu tư bao nhiêu cho thang máy?

Những lo lắng về tài chính sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn dòng thang, vì mỗi loại thang lại có những mức giá thang máy khác nhau dành cho những đối tượng và nhóm khách hàng khác nhau.

  • Giá thang máy dao động 300 triệu đồng

Với suất đầu tư như vậy, sự lựa chọn lý tưởng nhất cho gia đình bạn là thang máy gia công trong nước với thiết bị nhập khẩu (hay còn gọi là thang máy liên doanh, nội địa). Đây là loại thang có chất lượng rất tốt mà giá cả lại rất phải chăng.

Hiện giá thành mỗi chiếc thang cho thang máy gia đình của chúng tôi trên thị trường Việt Nam là 270 triệu đồng. Giá sẽ thay đổi tùy theo vị trí lắp đặt, số tầng, ...

  • Thang máy gia đình giá từ 500 triệu đến 750 triệu đồng

Với số tiền lớn như vậy, khách hàng có thể nghĩ đến việc lựa chọn đầy đủ các loại thang nhập khẩu từ nước ngoài (như Mitsubishi HomeLift nhập khẩu từ Nhật Bản). Hiện nay, các nhà sản xuất thang máy lớn trên thế giới đều có thang máy gia đình của họ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chi phí bảo trì, thay thế thiết bị của các loại thang đó cao, kích thước hố thang máy không thay đổi được, số tầng phục vụ của một số doanh nghiệp hạn chế.

Thang máy có mục đích gì?

Nếu nhà chỉ xây để ở thì nên chọn thang có tải trọng khoảng 300kg hoặc 350kg. Nếu công trình được xây dựng với mục đích phục vụ gia đình và cho thuê nhà ở thì bạn có thể cân nhắc thay thế với tải trọng lớn. Chẳng hạn như 450kg (nếu diện tích xây dựng từ 80 mét vuông trở lên).

Ngoài ra, nếu là trường hợp thứ 2, bạn cần lắp thêm thiết bị kiểm soát thang máy để tránh người lạ lên lầu. Thiết bị này sẽ sử dụng thẻ từ, mật khẩu hoặc vân tay.

Dùng điện 1 pha hay 3 pha?

Có hai loại thang máy gia đình: một loại là thang máy điện 3 pha và một loại là thang máy điện 1 pha. Chúng tôi nghĩ, nếu có điều kiện thì nên dùng loại ba pha, vì nguồn điện ba pha rất ổn định sẽ tốt cho thiết bị.

Không giống như một số thiết bị gia dụng khác (tivi, tủ lạnh, điều hòa…), thang máy cần phải được đặt hàng để sử dụng, và phải mất một khoảng thời gian nhất định để đặt hàng. (Thời gian đặt hàng tùy theo loại thang, nếu thang đầu vào thường khoảng 4 đến 5 tháng, thang nội thì nhanh hơn) Vì vậy bạn cần biết để không chậm trễ.