Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Máy gặt đập liên hợp bị đập nát do cạnh tranh địa bàn

Máy gặt đập liên hợp bị đập nát do cạnh tranh địa bàn

Sáng sớm nay công an huyện đã về làm việc trên đại bàn thôn do tối qua có một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra. Chiếc máy gặt đập liên hợp mới mua giá hơn 500 triệu đồng của anh Hoàng Văn Cường bị đập nát mà không rõ nguyên nhân.

Máy gặt đập liên hợp bị đập nát do cạnh tranh địa bàn

Sự việc xảy ra khoảng 11 giờ đêm qua. Khi mọi người dân ở đây đều đã về gần hết để nghỉ ngơi, ngày mai tiếp tục gặt tiếp. Chỉ còn một vài người đang thu dọn những vật dụng cần thiết nữa rồi mới về thì một nhóm người không biết ở đâu ùa tới dùng gậy gộc đánh liên tục vào chiếc máy gặt đập liên hợp của anh Hoàng Văn Cường đang đỗ trên cánh đồng. Số lượng người đó tương đối đông và có hung khí. Anh Cường đã về nhà trước, còn một anh đang ngồi canh máy nên không thể làm được gì. Bà con xung quanh cũng chỉ được vài người nên không giúp gì được. Trong đem tối, nhóm người có bịt khẩu trang, trời lại không có trăng nên không nhận dạng được.

Chiếc máy gặt đập liên hợp của anh Hoàng Văn Cường mới mua giá trên 500 triệu đồng, nay bị đập nát. Nhìn bên ngoài rất tồi tệ, không thể hoạt động được nữa. Mức độ hư hại rất nghiêm trọng. Khi anh Cường được báo tin chạy ra thì nhóm người đã đi mất. Chỉ còn lại hiện trường đau lòng. Nhìn đến chiếc máy gặt mà đau thắt lòng. Vợ anh Cường nhìn thấy là lăn ra khóc. Giữa đêm cũng không có căn cứ xác định ai làm nên trước mắt phải báo công an để giải quyết.

Đến sáng sớm nay công an huyện đã về tận thôn để điều tra vụ việc. Công an đã lấy lời khai của người dân trong thôn. Nguyên nhân ban đầu được đặt ra là do cạnh tranh địa bàn gặt. Trên địa phương hiện nay có 3 máy gặt đập liên hợp cùng hoạt động. Hai máy kia đã mua được một thời gian còn máy của anh Cường mới vào hoạt động trong vụ mùa này. Do máy anh Cường mới, anh làm việc cẩn thận nên nhiều bà con muốn thuê anh Cường gặt nhiều hơn. Có thể vì thế mà này sinh mâu thuẫn. Công an đang điều tra theo hướng này. Anh Cường không có một ý kiến nghi ngờ cho ai. Anh mong công an làm rõ vụ việc, đền bù xứng đáng vì máy gặt đập liên hợp là toàn bộ tài sản của gia đình anh hiện nay.