• Khám phá
  • Lý do không nên mua ổn áp lioa cũ

Lý do không nên mua ổn áp lioa cũ

Để đối phó với hiện tượng sụt giảm điện áp thất thường, nhiều gia đình đã chọn mua ổn áp Lioa cũ để sử dụng vì muốn tiết kiệm chi phí mua sắm. Tuy nhiên điều này chưa hẳn là tốt và còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường.

ổn áp Lioacũ thường là ổn áp bị hư hỏng hoặc do người dùng có nhu cầu lắp đặt thêm thiết bị điện nên thay thế máy cũ bằng máy mới có công suất lớn hơn. Những ổn áp này đã qua thời gian sử dụng khá lâu và thường được sửa chữa tân trang để bán lại.

Qua một quá trình sử dụng, các ổn áp cũ thường sẽ bị bào mòn và linh kiện bên trong máy đã xuống cấp theo thời gian, chất lượng sử dụng và độ an toàn đương nhiên không thể bằng được máy mới. Nếu chẳng may mua phải một chiếc ổn áp cũ không đảm bảo thì vô tình người dùng tự mang nguy hiểm đến cho mình.

 

 

Việc mua được một chiếc ổn áp cũ vẫn còn tốt với mức giá rẻ là điều rất khó. Như các bạn biết, với thói quen và năng lực kinh tế của đại đa số người Việt Nam thì khi dùng bất cứ một thiết bị gì cũng phải dùng đến khi hư hỏng tới mức không thể sửa chữa được nữa mới chịu thay thế thiết bị mới.

Với thói quen khó bỏ đó thì có thể nói rằng những ổn áp Lioa cũ thải ra chắc chắn chất lượng phải ở mức kém tương đương hàng phế liệu.

Ngoài số lượng máy cũ do người dùng đào thải, còn một lượng lớn ổn áp Lioa đời cũ tồn đọng trong các cơ sở kinh doanh được đem ra bán dưới dạng hàng thanh lý. Về công nghệ chế tạo và tính năng sử dụng chắc chắn đã lỗi thời và không thể bằng được với ổn áp thế hệ mới.

Nếu không có những am hiểu nhất định, người mua rất dễ mua nhầm những sản phẩm loại này. “Tiền nào của nấy”, hãy là người tiêu dùng thông minh đừng để “tiền mất tật mang” bạn nhé!