• Chia sẻ
  • “Lục pháp công phu” giúp thư giãn và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

“Lục pháp công phu” giúp thư giãn và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

Theo y khoa, stress là đầu cơ cho rất nhiều vấn đề tổn thương đến sức khoẻ, trong đó có nguy cơ là trầm trọng hơn chứng suy giãn tĩnh mạch.

Tất nhiên, bị stress trong cuộc sống hiện đại như ngày nay là điều rất dễ gặp, nhất là ở khu vực thành thị - nơi có tốc độ phát triển kinh tế cao. Và tress chính là đầu cơ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như là nguy cơ tăng cao chứng suy giãn tĩnh mạch chân của bệnh nhân.

Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị stress là giữ cho cơ thể ở trạng thái thư giãn tốt nhất, tuy nhiên, duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể không là điều dễ dàng. Bởi thực tế cho thấy việc tránh khỏi stress trong đời sống hiện đại hầu như là không thể. Vậy, cách để giảm stress mà bạn có thể áp dụng giúp ngăn ngừa hay như hỗ trợ chữa hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tay là gì? Rất đơn giãn và bạn hãy bắt đầu bằng những thói quen hàng ngày dưới đây để loại bỏ tình trạng stress nhé!

“Lục pháp công phu” giúp thư giãn và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

Các biện pháp thư giãn và giảm căng thẳng

1. Thả lỏng thư giãn cơ thể của bạn

Nếu cơ thể cũng căng thẳng, đầu óc cũng khó thư giãn. Vì vậy, bạn phải bắt đầu với cơ thể trước. Vậy làm thế nào để bạn thư giãn cơ thể? Trước hết, cần phải hít thở sâu. Hít thở sâu, sau đó giữ nó trong vài giây, sau đó thở ra thật mạnh bằng miệng. Đó là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể của bạn.

Một cách khác để giảm căng thẳng là thử liệu pháp thư giãn cơ liên tục. Nên bắt đầu với chân trước. Cố gắng siết chặt các cơ ở bàn chân trong vài giây, sau đó thả ra và lặp lại một vài lần. Lần lượt thực hiện quá trình siết - thả lỏng cho tất cả các nhóm cơ khác trên cơ thể. Điều này giúp chuyển sự tập trung của não khỏi các vấn đề căng thẳng sang việc siết chặt và thư giãn cơ bắp.

2. Giảm bớt hiệu suất sử dụng mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội là một thứ thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người và hàng ngày, chúng ta dành rất nhiều thời gian để lướt Facebook, Instagram hay Twitter. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và đã có nhiều nghiên cứu chứng minh điều đó.

Dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và khả năng thư giãn của bạn. Vì vậy, cần giảm thời gian dành cho mạng xã hội để vừa đủ cập nhật những điều mới, vừa không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3. Hướng tới nhiều suy nghĩ tích cực hơn

Đôi khi chúng ta cảm thấy buồn bã, lo lắng và căng thẳng vì những mục tiêu không thể thực hiện được mà chúng ta lại quên đi những điều tuyệt vời mà chúng ta đã có. Nếu bạn cứ đắm chìm trong những suy nghĩ này mãi mãi, bạn sẽ không bao giờ có thể cảm thấy thư thái hay nhẹ nhõm.

Do đó, hãy cố gắng nghĩ về những điều tích cực. Nó giúp giảm thiểu và xóa bỏ suy nghĩ tiêu cực và giúp chúng ta yêu đời và trân trọng cuộc sống hơn. Bạn có thể nghĩ về những điều rất đơn giản như “Tôi có một công việc ổn định”, “Tôi khỏe mạnh, không ốm đau”, “Gia đình tôi khỏe mạnh” hoặc nghĩ về những chuyến đi chơi sắp tới.

Đó là điều mà mọi người nên luyện tập hàng ngày. Bên cạnh việc giúp thư giãn, suy nghĩ tích cực còn có những lợi ích khác cho sức khỏe tinh thần.

4. Tập thói quen ngồi thiền tịnh tâm thư giãn

Khoa học đã chứng minh rất nhiều lợi ích của thiền định, bao gồm giảm căng thẳng, kiểm soát lo lắng, suy nghĩ tích cực hơn,… Ngồi thiền là một phương pháp thư giãn rất hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thiền dễ dàng. Đối với nhiều người, nhắm mắt, ngồi yên lặng, không chú ý đến bất cứ điều gì xung quanh và đầu óc trống rỗng là một thử thách. Nếu bạn chưa bao giờ thiền trước đây, hãy bắt đầu chỉ với 5 phút mỗi ngày. Làm điều này là đủ để thư giãn tâm trí của bạn và có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sau đó, bạn có thể tăng dần thời gian mỗi lần thiền.

Ngoài ra, nếu không thích ngồi thiền, bạn cũng có thể đến những nơi rợp bóng cây, hòa mình vào thiên nhiên, dạo quanh để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Tập trung vào những điều này cũng là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng.

5. Dành thời gian cho việc giải trí lành mạnh

Sở thích cá nhân là một cách tuyệt vời để thư giãn. Nó giúp chuyển sự tập trung của não bộ từ những tác nhân gây căng thẳng sang những thứ bạn yêu thích.

Ngay cả những sở thích đơn giản như nấu ăn, nghe nhạc, đọc sách hay sách tô màu dành cho người lớn cũng là cách giảm stress hiệu quả.

6. Khám phá du lịch ngoài trời

Khi còn nhỏ, chúng ta thường dành phần lớn thời gian để vui chơi và khám phá mọi thứ xung quanh, nhưng khi lớn lên, sau một ngày dài học tập và làm việc, hầu hết mọi người chỉ muốn ở nhà và ngắm nhìn qua TV hoặc điện thoại thông minh là phổ biến.

Tuy nhiên, đi ra ngoài và khám phá thế giới sẽ thư giãn hơn nhiều so với việc xem một bộ phim hay lướt Facebook. Chỉ khi ra ngoài, bạn mới có cơ hội trải nghiệm những điều chưa từng trải qua và đảm bảo rằng sau khi về đến nhà bạn sẽ cảm thấy được nghỉ ngơi hơn rất nhiều.

Tin rằng nếu bạn chuyên tâm thực hiện một số điều trong “Lục pháp công phu” nêu trên một cách có kế hoạch, cuộc sống của bạn sẽ giảm bớt tình trạng stress rất hữu hiệu, đồng thời những phương pháp này cũng góp phần cải thiện cho sức khoẻ và tinh thần, hỗ trợ điều chữa suy giãn tĩnh mạch chân tay rất tốt.

Sưu tầm