• Hỏi đáp
  • Lựa chọn loại đèn cao áp chiếu sáng đường phố

Lựa chọn loại đèn cao áp chiếu sáng đường phố

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn cao áp chiếu sáng đường phố là đèn cao áp Metal Halide và Đèn cao áp Sodium. Tuy nhiên sử dụng loại nào là phù hợp hơn?

Được chế tạo bằng công nghệ 3 dãy sóng, bóng đèn cao áp Metal Halide  có độ phát quang cao, tuổi thọ bền vững. Loại bóng này có hai dạng bóng bầu và thẳng. Bóng đèn cao áp metal cũng có các công suất như đèn cao áp sodium. Đèn này phát ra ánh sáng màu trắng.

Cũng như đèn cao áp Metal Halide, đèn cao áp Sodiumcó dạng hình bầu hoặc thẳng, là loại đèn có màu sắc ánh sáng vàng hay còn gọi là bóng cao áp Natri. Ánh sáng vàng là ánh sáng đặc trưng của đèn cao áp Sodium.

Vậy nên sử dụng loại ánh sáng nào trong chiếu sáng đường phố?

Theo quan sát ta thấy hầu hết các đường phố hiện nay đều sử dụng loại ánh sáng vàng của đèn cao áp Sodium với đặc điểm nổi bật của nó là mang lại ánh sáng thật cho đường phố, không gây lóa mắt người tham gia giao thông. Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong môi trường cần độ phát quang rộng như chiếu sáng nhà xưởng, chiếu sáng các tòa nhà cao ốc…. Trên thị trường đèn sodium, ngoài loại cao áp, cũng có loại áp suất thấp song loại này lại phù hợp với đường cao tốc hơn vì màu ánh sáng không phù hợp để chiếu sáng đường phố nơi có nhiều loại phương tiện giao thông cùng hoạt động một lúc. Theo nhiều chuyên gia chiếu sáng cho biết, để duy trì hiệu suất cao của đèn trong thời gian dài cần sử dụng các loại choá đèn có độ kín cao với chỉ số chống lọt bụi và nước (IP66). Việc làm này giúp cho đèn có độ kín cao, tạo độ sáng của đèn lâu bị suy giảm và ít phải bảo dưỡng.

Đèn cao áp Halide phát ra ánh sáng màu trắng thì phù hợp cho các công trình dân dụng: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng những nơi có độ trần cao. Loại đèn cao áp chiếu sáng đường phố này cũng thường áp dụng trong chiếu sáng ngoài trời như chiếu sáng sân vận động, sàn thi đấu, sân cỏ nhân tạo….

Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp sử dụng đèn cao áp chiếu sáng đường phố thích hợp và bền vững, mang lại giá trị lâu dài cho dự án. Nhà phân phối chính thức bóng đèn philips, Điện thoại: (08) 35 51 51 77          

Hotline: 0937.300.357 -  0937.376.360

Showroom: 298, Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM