Lồng thép tự chế dùng nuôi gà

Loại lồng thép tự chế nuôi gà là một phát mìn vô cùng lý thú và hứng thú của một người nông dân khi kết hợp giữa việc nuôi gà và trồng rau. Với cách thiết kế lồng thép nuôi gà như thế này sẽ giúp cho những con gà dù được nuôi trong lồng nhưng vẫn khoẻ mạnh như gà vườn.

Trong số các loại gà thì thịt gà vườn luôn là loại thịt gà ngon với hương vị chắc chắn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể nuôi gà vườn với số lượng lớn thì bạn phải làm hẳn một cái chuồn lớn và phải bảo vệ chúng trước nạn bắt trộm gà. Đó là còn chưa kể tới việc bạn phải cho ăn, chăm sóc và vệ sinh cho lũ gà với nạn ỉa bậy vô tội vạ.

Một bác nông dân đã xây dựng một mô hình nuôi gà vườn nhôt lồng vô cùng lý thú và đáng học tập. Bằng cách xây dựng một hệ thống lồng thép hình thụ chạy sắt mặt đất xung quanh các luống rau đang trồng. Bằng cách này những con gà vẫn có thể vô tư nhạy đi chạy lại mà vẫn nằm trong hệ thống lồng thép.

Ưu điểm của loại mô  hình này là phân gà sau một thời gian sẽ trở thành phân bón cho rau vì hệ thống lồng thép này chạy men theo những luốn rau. Đó là chưa kể tới việt gà có thể bới đất tìm giun hoặc sâu để ăn. Một  muôi tên trúng 2, 3 đích chỉ với hệ thống lồng thép nuôi gà mà bạn nên tham khảo.