• Làm đẹp
  • Lợi và hại của phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da mặt

Lợi và hại của phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da mặt

Trong thời buổi y học phát triển, việc làm đẹp cho con người cũng phát triển không ngừng với nghành phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm – một cụm từ không còn xa lạ và cũng có không ít chị em lựa chọn phương pháp này để kéo lại tuổi thanh xuân, đặc biệt trong việc chỉnh sửa da, làm căng da mặt đã lão hóa.

Biện pháp dùng dao kéo xâm lấn cũng có những lợi ích không thể phủ định của nó. Phẫu thuật thẩm mỹ nhanh chóng mang lại làn da căng bóng, lán mượt, trẻ hóa làn da, giúp làn da chị em có thể trẻ hơn cả chục tuổi. Chính vì thế, nó hấp dẫn được không ít người, đặc biệt là phụ nữ ở các thành phố, các đô thị lớn có tiềm lực kinh tế tốt. Ca phẫu thuật làm căng da thường kéo dài trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng với thời gian nghỉ dưỡng chỉ khoảng 1 tuần, và sau một tháng sẽ hoàn toàn bình thường, mang lại vẻ ngoài rạng rỡ. Phẫu thuật giúp chị em đẹp hơn, tự tin với bản thân và thoải mái hơn trong giao tiếp, thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh những lợi ích trên, phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da mặt cũng có những hạn chế khôn lường như: chi phí cao, cần nghỉ dưỡng ảnh hưởng tới công việc, dễ để lại di chứng,... Đã có một số trường hợp chị em bị biến dạng mặt trong phẫu thuật căng da hoặc để lại sẹo, vết thâm do những sai sót trong quá trình phẫu thuật cũng như nghỉ dưỡng để lại những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Chính vì thế, trước khi lựa chọ phương pháp phẫu thuật làm căng da mặt chị em cần phải tìm hiểu thật kĩ, tìm đến các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ giấy phép, trình độ tay nghề cao để thực hiện. Nếu cảm thấy không yên tâm, chị em hãy áp dụng những phương pháp làm căng da mặt không cần phẫu thuật như: đắp mặt nạ từ tự nhiên, sử dụng mỹ phẩm, tiêm botox,... mặc dù hiệu quả không bằng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng an toàn, kinh tế, dễ thực hiện.