Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Lợi dụng dịch vụ chuyển hàng đi Dubai để vận chuyển hàng trái phép

Lợi dụng dịch vụ chuyển hàng đi Dubai để vận chuyển hàng trái phép

Hiện nay trên thị trường vấn đề lợi dụng nhiều loại hình dịch vụ đi nước ngoài để vận chuyển hàng giả là rất phổ biến. Ta thường nghe cụm từ hàng giả, hàng nhái xuất hiện đầy rẫy trên thị trường và thường có xu thế gia tăng.

Ngày nay khi loại hình dịch vụ chuyển hàng đi Dubai ra đời và hoạt động hiệu quả cũng chính là điều kiện thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động. Bởi lẽ, việc làm này đã đem lại không ít lợi nhuận của những tên tội phạm. Nhiều cá nhân đã lợi dụng uy tín của công ty để thực hiện hành vi của mình. Nhiều cá nhân còn dùng biện pháp tinh vi hơn là đóng gói những chất như ma túy, mỹ phẩm giả, các loại hàng không rõ nguồn gốc để chuyển sang nước ngoài bán với giá đắt. Việc loại hình dịch này ra đời đã đem lại không ích lợi thế và tiện ích cho toàn xã hội trong và ngoài nước. Bên cạnh những mặt tốt chúng cũng gây ra một tác động rất lớn đến nhu cầu cung cầu trong xã hội hiện nay.

Vô số những lượng hàng giả được tiêu thụ nhờ vào việc lợi dụng dịch vụ chuyển hàng này đã gây ra ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Đồng thời những loại hàng giả được pha chế không rõ nguồn gốc được chúng đưa vào sử dụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân khi sử dụng.

Bởi việc lợi dụng vấn đề trên đã gây nên sự xáo trộn giữa hàng giả và hàng thật rất khó phân biệt. Những vi phạm này sẽ tăng cao nếu không được phát hiện ngăn chặn kịp thời. Những công trình mới sẽ bị hủy làm xấu đi khi những công ty thì đang cố gắng phát triển, lấy uy tín chất lượng cho mình thì lại bị bọn tội phạm phá vỡ, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Để khắc phục tình trạng lợi dụng danh nghĩa công ty làm mưu đồ bất chính kiếm tiền các công ty cần liên kết với lực lượng chức năng, nắm bắt giải quyết kịp thời khi phát hiện.

Như thế dịch vụ chuyển hàng đi Dubai cũng là trọng điểm để bọn tội phạm hoạt động. Trong thực tế không chỉ loại hình dịch vụ này mới được nhiều bọn tội phạm quan tâm mà hầu hết các loại hình dịch vụ đều có chúng tham gia, bởi tội phạm hiện nay hoạt động rất khôn ngoan và có kế hoạch từ trước. Dù chúng đã và đang len lõi vào trong loại hình dịch vụ hoạt động, nhưng chắc hẳn qua nhiều khâu kiểm tra của các lực lượng chức năng mục đích của chúng không thể thành công được.