Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thương gia
  • Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” tinh thần “tương thân, tương ái” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Quỹ từ thiện TP Care – Tiến Phát Group kết hợp với Nhà Tiến Phát đã tới thăm và tặng các suất quà bao gồm tiền mặt và hiện vật cho các hộ dân chịu hậu quả nặng nề từ trận lũ lịch sử tại ba tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Miền Trung, dải đất hẹp của đất nước, cũng là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai, bão lũ quanh năm. Người dân miền Trung cũng vì thế mà không thể ổn định sản xuất và làm ăn, cuộc sống luôn gặp khó khăn. Vào đầu tháng 10 vừa qua, trận lũ lịch sử đã quét qua các tỉnh miền trung, mưa dồn dập, nước lũ dâng cao gây chết người, nhấn chìm, tàn phá đồng ruộng, hoa màu, gia súc, gia cầm, cùng rất nhiều đường sá, trường học, nhà cửa... Cuộc sống của người dân vùng lũ bị đảo lộn nghiêm trọng, tính mạng bị đe dọa.

Trong hoàn cảnh khó khăn, cả nước đang hướng về miền trung, người dân của các tỉnh miền trung chịu nhiều ảnh hưởng sau bão đã nhận được những tấm lòng hảo tâm, nhân ái từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước. Tinh thần tương thân tương ái từ lâu đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta, đến nay lại được trỗi dậy. Những lời hỏi thăm, những chuyến xe chở lương thực, thuốc men… trong nhiều ngày qua đã đươc chuyển đến tay người dân.

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

Cũng như bao đơn vị doanh nghiệp khác, Tiến Phát Group đã mở ra quỹ từ thiện TP Care đã chung tay kết hợp với Nhà Tiến Phát vận động, kêu gọi toàn thể các cán bộ, nhân viên trong tập đoàn quyên góp với mong muốn giúp đỡ người dân miền trung vượt qua khó khăn hiện tại, để họ có thể sớm ổn định lại được tinh thần.

Với tổng số tiền quyên góp được là gần 300 triệu, Đoàn đã chia ra làm 3 đợt để cứu trợ tại các tỉnh Quảng Nam , Quảng Bình và Hà Tĩnh. 600 trăm thùng mì tôm,100 lốc nước suối đã được tổ chức trao tận tay người dân của các thôn xã Đại Lộc (Quảng Nam) trong buổi sáng ngày 17/10 dưới sự chứng kiến và hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

(Đại diện Quỹ từ thiện TP Care và Nhà Tiến Phát trao quà cho người dân tại xã Đại Lộc – Quảng Nam)

Sau buổi trao quà tại Quảng Nam đoàn lại tiếp tục ra cứu trợ Quảng Bình, trao gửi những nhu cầu yếu phẩm bao gồm: 500 áo phao, 100 đèn pin, 100 mền, 1000 bịch cháo gói, 200 chai dầu gió, 1000 lốc nước suối, 20 thùng lương khô… tại xã Lệ Thủy (Quảng Bình) nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão.

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

(Chuyến xe từ thiện của Tiến Phát Group đã có mặt tại Quảng Bình)

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

(Người dân xã Lệ Thủy – Quảng Bình đã có mặt từ rất sớm để nhận hỗ trợ)

Chuyến xe “hướng về đồng bào miền trung bị lũ lụt” lại tiếp tục lăn bánh đi cứu trợ tại Hà Tĩnh vào ngày 27/10. Đoàn của Công ty Tiến Phát đã phối hợp với chính quyền địa phương chọn ra các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Cẩm Thạch và Cẩm Mỹ, mỗi phần quà là 500 nghìn đồng. 10 triệu được gửi tới giáo xứ Vạn Thành tại Ủy Ban Xã Cẩm Thạch để mua dụng cụ học tập cho học sinh nghèo của giáo xứ, 10 phần quà mỗi phần 2 triệu gửi tới những gia đình chính sách, người đặc biệt khó khăn….

Lan toả yêu thương, hướng về miền Trung

Tiếm Phát Group cũng hi vọng rằng những bánh xe đong đầy tình thương ái của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục lăn trên những nẻo đường xa xôi, đến những vùng khó khăn hiểm trở để truyền tải niềm vui và động lực sống tới người dân – tất cả vì một cộng đồng vững mạnh và phát triển bền vững.